Roger Federer quyết định thay huấn luyện viên ở tuổi 34

12/11/2015 4:24:03 PM
Theo thông tin từ đại diện cựu số 1 quần vợt thế giới Roger Federer cho biết “tàu tốc hành” đã  bất ngờ chấm dứt hợp tác với huấn luyện viên Stefan Edberg sau 2 năm hợp tác để tìm đến một người thầy mới…

Theo thông tin từ đại diện cựu số 1 quần vợt thế giới Roger Federer cho biết “tàu tốc hành” đã  bất ngờ chấm dứt hợp tác với huấn luyện viên Stefan Edberg sau 2 năm hợp tác để tìm đến một người thầy mới…

HLV Stefan Edberg sẽ không còn làm việc với Federer nữa

Trước quyết định trên, một số người cho rằng sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của tay vợt hạng 3 thế giới vì “tàu tốc hành” đã thuộc lứa “có tuổi” và vì HLV Edberg đã từng rất thành công khi hiểu rõ về những ưu, khuyết của Federer để chỉnh sửa và đưa ra những đấu pháp phù hợp. Không chỉ vậy, ông còn là người thầy giúp "tàu tốc hành" duy trì phong độ đỉnh cao trong hai năm qua và luôn bám sát Novak Djokovic về đẳng cấp.

Federer đã có những lời chia sẻ sâu sắc trên trang Facebook cá nhân của mình"Sau hai năm rất thành công làm việc cùng nhau, tôi xin gửi lời cám ơn đến Stefan Edberg, người là thần tượng của tôi từ thời bé vì đã gia nhập đội ngũ huấn luyện của tôi".

Những thành tựu của Federer dưới thời HLV Stefan Edberg

Người thầy Stefan Edberg đã giúp Federer đạt được những thành công nhất định với 11 danh hiệu, 136 trận thắng và thua 23 trận, 2 lần vào chung kết Wimbledon và giải Mỹ mở rộng 2015 .

Ivan Ljubicic sẽ trở thành thầy mới của Federer

Chân dung người thầy Ivan Ljubicic

Federer đã quyết định bổ nhiệm cựu tay vợt Ivan Ljubicic vào ban huấn luyện. Ljubicic từng vươn lên hạng 3 thế giới vào ngày 1.5.2006.

Tuy vậy, Ivan Ljubicic chưa giành được danh hiệu Grand Slam nào trong sự nghiệp và thành tích tốt nhất chỉ là vào đến bán kết Roland Garros 2006. Ở chiều ngược lại, cựu sao người Croatia lại là bạn thân với Federer và có tuổi đời chỉ hơn tay vợt người Thụy Sỹ 2 tuổi. Không chỉ vậy vào năm 2013, Ivan Ljubicic từng làm thầy Milos Raonic và là quản lý của Tomas Berdych.

Trước quyết định trên, giới chuyên môn phân tích quyết định "thay tướng" của Federer rất táo bạo và có phần mạo hiểm vì năm nay anh đã 34 tuổi. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng Federer không hề bị tuổi tác ảnh hưởng tới phong độ, chính vì vậy, anh vẫn muốn có một sự đổi mới trong lối chơi nên mới đưa Ljubicic về thay Edberg trong ban huấn luyện.

Tổng hợp

Các tin khác