Nữ võ sĩ taekwondo Hoàng Hà Giang qua đời ở tuổi 24

12/8/2015 11:34:37 AM
Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông TPHCM cho biết, cựu nữ võ sĩ taekwondo Hoàng Hà Giang đã mất ngày hôm qua 7/12 ở tuổi 24 (sinh năm 1991) sau một thời gian đấu tranh với căn bệnh Lupus ban đỏ…

Can đảm vượt qua số phận

Hà Giang từng hai lần giành HCV trẻ thế giới 2006, 2008 và HCB Asiad 2006. Tuy nhiên, căn bệnh lupus ban đỏ đã khiến cô phải giải nghệ sớm ở tuổi 17.

Mặc dù người mệt mỏi do phải uống thuốc để điều trị bệnh, nhưng Hà Giang vẫn không hề gục ngã.  Cô cố gắng đi làm thêm và được tạo điều kiện làm nhân viên bán vé ở hồ bơi Vân Đồn (quận 4), thư ký ở Hội Taekwondo TP.HCM và dạy võ để có tiền chữa trị bệnh (hơn 3 triệu đồng/tháng), đồng thời có thể theo học khoa công nghệ truyền thông tại trường Arena.

Tuy vậy, số phận vẫn không buông tha Hà Giang, tháng 10-2013, cô bị gãy chân sau tai nạn giao thông và phải tốn khá nhiều tiền để chữa trị. Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng và các anh chị em đồng nghiệp, cô nhận được 136 triệu đồng từ trận bóng đá giao hữu giữa CLB nữ TP HCM - CLB Doanh nhân Sài Gòn và biểu diễn taekwondo trên sân Tao Đàn…

Sau khi khỏi bệnh, Giang đi làm thêm và đi học lại nhưng cuối tháng 11 Hà Giang bị đau bụng phải nhập viện và mổ viêm ruột. Bốn ngày sau ca mổ, Giang vẫn không tỉnh do sức đề kháng không có (ảnh hưởng từ việc uống thuốc điều trị bệnh lupus ban đỏ hệ thống) và được bác sĩ trả về cho gia đình vào trưa 7-12 và cô gái trẻ đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 24.

Sự ra đi của cựu võ sĩ taekwondo Hoàng Hà Giang đã để lại nỗi buồn cho nền thể thao Việt Nam nói chung và gia đình, bạn bè, người thân nói riêng. Tuy vậy, thời gian cuối cùng của cựu võ sĩ taekwondo đã để lại bài học cho các thế hệ tiếp theo vì sự can đảm đấu tranh với bệnh tật. Cầu mong linh hồn cô được siêu thoát, yên nghỉ nơi vĩnh hằng.

Tổng hợp

Các tin khác