Những tấm huy chương vàng quý giá đầu tiên tại SEA Games 28

6/4/2015 9:27:41 AM
Sau chiến thắng tưng bừng 5-1 của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia, hôm nay niềm vui của người hâm mộ quê nhà lại được tăng thêm một cung bậc khi đoàn thể thao Việt nam đạt được 2 chiếc huy chương vàng đầu tiên trong bộ huy chương môn kiếm ba cạnh và kiếm chém tại SEA Games 28...

 

Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật (kiếm ba cạnh) và Vũ Thành An (kiếm chém) lần lượt đem về hai HC vàng cho đoàn thể thao Việt Nam sau trận chung kết thắng áp đảo VĐV chủ nhà Singapore.

 

 

Tiến Nhật chọn lối chơi tấn công và dành chiến thắng áp đảo trước đối thủ Singapore

 

Vũ Tiến Nhật chia sẻ “Tôi vô cùng hạnh phúc khi là vận động viên giành HC vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28. Càng tuyệt vời hơn khi đây cũng là HC vàng đầu tiên trong sự nghiệp của tôi ở Đại hội thể thao Đông Nam Á. Chiến thắng là phần thưởng cho những nỗ lực của tôi trong suốt thời gian dài vừa qua, đặc biệt là quãng hơn hai tháng tập huấn tại Hàn Quốc”.

 

 

Đặc biệt, mặc dù gặp đối thủ là nước chủ nhà nhưng Tiến Nhật đã chọn lối chơi tấn công để mang về chiến thắng tuyệt đối, buộc đối thủ phải tâm phục khẩu phục. Anh cho biết “Tại bán kết và chung kết, tôi đều gặp vận động viên của Singapore. Họ có lợi thế là chủ nhà, cũng như sự tiếp sức từ lượng lớn cổ động viên. Lúc đầu tôi cũng có chút lo lắng nhưng rồi tất cả đều trôi qua rất nhanh. Tôi đã thi đấu quốc tế nhiều nên cũng quen với chuyện áp lực”.

 

Qua đó, VĐV sinh năm 1990 chọn lối chơi  sở trường với những đợt tấn công như vũ bão, anh chia sẻ: “Không phải vì lo sợ trọng tài sẽ thiên vị chủ nhà mà tôi phải tấn công để giành chiến thắng áp đảo. Đó là phong cách thi đấu của tôi. Gặp đối thủ nào cũng đánh dồn dập, không có gì phải e ngại. Đã bước vào thi đấu thì tôi không còn biết sợ là gì”.

 

Được biết, Tiến Nhật là VĐV đaấu kiếm Việt Nam đầu tiên giành vé đến Olympic (năm 2012, ở Anh), và từng đoạt HC đồng kiếm ba cạnh tại ASIAD 2014. Từ năm 2010 đến nay, Tiến Nhật thống trị làng đấu kiếm Đông Nam Á ở nội dung kiếm ba cạnh.

 

Tương tự, Vũ Thành An sinh năm 1992 cũng giành chiến thắng ở chung kết, nội dung kiếm chém, đánh bại Choy Yu Yong với tỷ số chung cuộc 15-11.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác