Những lời khuyên hữu ích giúp đạt được Chương trình An Toàn Thực Phẩm thành công
Mr.Josh Onishi là Giám đốc điều hành và Chủ tịch tập đoàn Peace Dining. Công ty của ông sở hữu và điều hành hơn 200 cửa hàng sushi trực thuộc tập đoàn mang thương hiệu sushi Genji và các chi nhánh sushi ở Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh. Là người đứng đầu cung cấp cá tươi và các sản phẩm thủy sản tươi sống ở Bắc Mỹ, Mr. Onishi rất chú trọng tới chất lượng và an toàn thực phẩm, trở thành công ty sushi đầu tiên đạt chứng chỉ ISO 14001: 2004. Ông nhận xét "chìa khóa để an toàn thực phẩm thành công là thể chế hóa chính sách, xây dựng và hoạt động theo văn hóa doanh nghiệp. Cuối cùng, an toàn thực phẩm phải trở thành thói quen và mọi người ở mọi cấp bậc trong tổ chức đều phải tuân thủ”.
Sáu mục ưu tiên chính để đạt được chương trình an toàn thực phẩm thành công:
Thực hiện Ưu tiên an toàn thực phẩm
An toàn thực phẩm phải được đặt lên hàng đầu do toàn bộ tổ chức gồm ban lãnh đạo và ban điều hành công ty đồng thuận thông qua. Lãnh đạo phải quản lý và thậm chí phối hợpkhen thưởng và đề bạt để đạt được và duy trì các tiêu chuẩn an toàn cao nhất. Vì vậy, các nhà quản lý phải xác định và đưa ra các tiêu chuẩn và quy trình rõ ràng.
Quá trình an toàn thực phẩm bắt đầu từ các nhà cung cấp
An toàn thực phẩm nên được kiểm soát tốt nhất trước khi đưa thực phẩm ra thị trường. Một trong những lý do chính tại sao công ty của chúng tôi thành công trong lĩnh vực an toàn thực phẩm là bởi vì chúng tôi chọn nhà cung cấp dựa trên các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đặc biệt của họ. Chúng tôi đánh giá theo chất lượng, quá trình, xử lý, lưu trữ, vận chuyển và các yếu tố khác.
Liên tục truyền đạt về an toàn thực phẩm
Các thông điệp về an toàn thực phẩm phải được Trưởng ban quảng cáo, truyền thông định hướng và thông tin thường xuyên và nhất quán, đưa ravấn đề này nhiều hơn nữa các cuộc thảo luận nhóm. Cần phải thực hiện một quy trình để khen thưởng các thành viên trong nhóm.
Sử dụng công nghệ mới nhất để truy xuất nguồn gốc
Công nghệ hiện nay cho phép chúng tôi theo dõi từng sản phẩm từ khâu thu hoạch đến lưu kho để vận chuyển tới các cửa hàng bán lẻ, và liên tục cải tiến quy trình, xác định và khắc phục trở ngại.
Không bao giờ được coi nhẹ vấn đề an toàn thực phẩm
Mặc dù mục tiêu của chúng tôi là làm cho an toàn thực phẩm trở thành một thói quen với tất cả mọi người trong công ty chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng huấn luyện mọi người phải theo dõi liên tục các sai phậm và cảm thấy có trách nhiệm thực hiện giải pháp phù hợp khi nhận ra.
Đưa những người thực sự có chuyên môn vào chuỗi cung ứng
Quá trình có thể bị phá vỡ nếu có một bước không được giám sát trong toàn bộ kênh phân phối. Một trong những lợi thế duy nhất của chúng tôi là chúng tôi sở hữu công ty phân phối/vận tải của riêng mình và những bậc thầy về sushi tại mỗi vị trí bán lẻ để giám sát chất lượng và an toàn, với sự hỗ trợ của quản lý doanh nghiệp.
Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Tapchithunghiemngaynay
Các tin khác
-
Tại sao phải dùng phân bón cho cây trồng?
Trong quá trình phát triển của cây, nhu cầu dinh dưỡng ở mỗi giai đoạn đều khác nhau. Phân bón đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển và quyết định năng suất của cây trồng. -
Giải pháp thay thế phân bón hữu cơ chứa than bùn đã khởi động
Nghiên cứu để tìm ra chất thay thế than bùn trong phân bón khởi đầu vào những năm 1970, khi hậu quả của việc phá hủy các vùng đất than bùn thu hút sự quan tâm của các nhà môi trường ở Anh. -
Trồng bắp cải tím tại nhà cần nhớ những điều gì
Bắp cải tím được nhiều người ưa chuộng bởi chứa nhiều vitamin C, vitamin K rất tốt cho sức khoe, làn da. Trồng bắp cải tím có khó không? Cần chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu trồng bắp cải tím. -
Tự trồng su hào tím tại nhà đơn giản mà lại đẹp mắt
Su hào tím không chỉ mang màu xanh đơn thuần như những loại su hào bình thường mà chúng sở hữu màu tím lạ mắt từ vỏ, gân lá, cọng lá. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách trồng loại rau lạ mắt này ngay tại nhà. -
Cách trồng cà rốt tím cho củ to, ít nhiễm sâu bệnh
Cà rốt tím chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giá thành cũng cao hơn so với cà rốt thông thường. Nên nhiều bà nội trợ đã tự trồng cà rốt tím tại nhà và cho nhiều củ to, mập. -
Bí quyết trồng cà chua cherry ra sai quả, ít nhiễm sâu bệnh
Cà chua cherry sở hữu hình dáng nhỏ, màu đỏ thẫm, có vị ngọt, mùi thơm, thịt dày giống như quả chery nên được rất nhiều người yêu thích. -
Những điều lưu ý khi trồng rau trên sân thượng
Sân thượng thường có khí hậu khắc nghiệt hơn so với ở dưới đây nên sẽ rất khó cho một số loại rau có thể sống và sinh trưởng phát triển tốt. -
Nghiên cứu liên kết nuôi trồng thủy sản, sự nóng lên toàn cầu và kháng kháng sinh
Sự phát triển của vi khuẩn kháng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản, đang ảnh hưởng đến sản xuất cá và sức khỏe con người trên toàn thế giới, đã được một nhóm các nhà nghiên cứu nhấn mạnh. -
Những loại rau nào thích hợp trồng băng phương pháp giâm cành
Bên cạnh phương pháp thủy canh các gia đình có thể trồng các loại rau này bằng phương pháp giâm cành. Phương pháp này được rất nhiều các bà nội trợ tại các khu vực thành thị ưa thích -
Trồng rau trên ban công: Kinh nghiệm chọn hạt giống, đất và thu hoạch
Khá nhiều người tận dụng ban công, sân thượng, khoảnh sân trước nhà để trồng rau sạch cho gia đình. Trồng rau sạch không chỉ giúp gia đình tiết kiệm chi phí, có nguồn rau sạch đảm bảo chất lượng mà còn giúp thư giãn, giảm stress sau một ngày làm việc vất vả.