Những lợi ích và rủi ro khi rửa mặt bằng nước muối

6/25/2019 3:38:00 PM
Khá nhiều chị em phụ nữ thường mách nhau làm da sáng, sạch hơn, giảm mụn bằng việc rửa bằng nước muối. Vậy cách làm đẹp này có mang lại hiệu quả như thế nào đối với da liệu làn da có gặp rủi do gì hay không?

Rửa mặt bằng nước muối có tác dụng gì và rủi ro gì? Nếu như bạn đang băn khoăn về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ điều đó.

Lợi ích rửa mặt bằng nước muối

Rửa mặt bằng nước muối có tác dụng loại bỏ tế bào da chết cực kỳ hiệu quả. Sau một thời gian kiên trì làn da trở lên sáng hơn, mụn đầu đen cũng như mụn bọc giảm đáng kể.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều và thường xuyên bởi làn da cần có thời gian tự tái tạo và sửa chữa.

Những nàng nào có làn da nhờn, bóng dầu nên rửa mặt bằng nước muối sẽ giúp loại bỏ bã nhờn dư thừa trên bề mặt da.

Nước muối có khả năng làm sạch da hiệu quả và nhanh chóng giúp ngăn ngừa mụn trứng cá phát triển. Do nước muối có tính kháng khuẩn mạnh, tiêu diệt được các vi khuẩn gây mụn nên khi rửa mặt bằng nước muối định kỳ bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Những rủi ro khi rửa mặt bằng nước muối

•        Gây ửng đỏ da.

•        Gây khô da.

•        Tăng độ nhạy cảm với ánh nắng Mặt trời (dễ bắt nắng hơn).

•        Gây kích ứng da (ngứa, sưng, đỏ, bong tróc).

Những rủi ro này gặp phải nếu bạn sở hữu làn da khô, da quá nhạy cảm hoặc khi rửa mặt bằng nước muối không rửa sạch hoàn toàn.

Cũng như nhiều phương pháp làm đẹp khác, nước muối mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng bạn nhé!

Suckhoecuocsong.vn/Theo Minhlacongai

Các tin liên quan

Các tin khác