Nguyên tắc cần nhớ khi dùng retinol vào mùa hè để da khỏe đẹp

6/10/2024 10:09:00 AM
Khi sử dụng retinol trong mùa hè để tránh ảnh hưởng đến làn da, làm mờ nám, sáng da, chống lão hóa da chúng ta cần nhớ những nguyên tắc sau:

 

Khi sử dụng retinol trong mùa hè để tránh ảnh hưởng đến làn da, làm mờ nám, sáng da, chống lão hóa da chúng ta cần nhớ những nguyên tắc sau.

Retinol là một sản phẩm chăm sóc da được khá nhiều người sử dụng bằng cách bôi tại chỗ. Retinol là dẫn xuất của vitamin A, thuộc nhóm retinoid, nó sẽ thẩm thấu vào da như một thành phần liên kết tế bào, có khả năng trung hòa các gốc tự do, thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen, tái sinh tế bào, mờ nám sạm, hỗ trợ kháng khuẩn và cải thiện tình trạng mụn trên da, có thể cải thiện kết cấu da, giảm nếp nhăn trên da hiệu quả. Bên cạnh đó, retinol còn giúp bong tróc da chết, kiềm dầu, kháng khuẩn, giảm sưng viêm, giúp quá trình điều trị mụn hiệu quả tối ưu, giúp da xỉn màu trở nên sáng hơn. Tuy nhiên retinoid có thể gây kích ứng cho da nếu không sử dụng đúng cách theo như khuyến cáo.

Sau khi sử dụng retinol để khắc phục các vấn đề da đang gặp phải chúng ta cần bảo vệ da cẩn thận. Bởi nếu da không được bảo vệ, những tế bào mới trên da có thể dễ dàng bị tổn thương bởi các tác nhân từ bên ngoài môi trường. Do đó chúng ta cần nhớ những nguyên tắc sau khi sử dụng retinol

+ Vào mùa hè nên nên thoa retinol vào ban đêm, hạn chế thoa vào ban ngày

+ Nên sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi sử dụng retinol

+ Thoa kem chống nắng phổ rộng vào ban ngày, trước khi đi ra ngoài trời nắng, đội mũ rộng vành, mặc áo dài tay, che ô khi đi ngoài trời nắng, sử dụng kem chống nắng có ít nhất SPF 30 để tránh bị cháy nắng, thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ.

+ Chỉ nên sử dụng retinol vài lần mỗi tuần để đảm bảo khả năng hấp thụ của làn da, nên bắt đầu sử dụng chỉ 2 - 3 lần/ tuần vào buổi tối, sau đó mới tăng tần suất khi da quen dần.

Hướng dẫn cách sử dụng retinol an toàn

Các sản phẩm chăm sóc da hầu như đều chứa nồng độ retinol khác nhau, nên cần chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng da của mình. Do vậy những người mới sử dụng lần đầu tiên, nên bắt đầu với nồng độ thấp. Tần suất không nên quá thường xuyên, chỉ một lần một tuần và tăng dần khả năng dung nạp của làn da. Sau khi sử dụng một thời gian, có thể sử dụng hai lần một tuần hoặc cách ngày một lần.

Những người có làn da khô, da nhạy cảm không nên dễ dàng thử các sản phẩm retinol. Nếu muốn thử các sản phẩm retinol, trước tiên cần thực hiện kiểm tra trên vùng da sau tai trước.

Nếu cần điều trị mụn trứng cá, có thể dùng retinol với liều cao (chẳng hạn như 0,1%) hoặc retinoid theo toa chấm trực tiếp vào nốt mụn.

Nếu sử dụng retinol cho mục đích thẩm mỹ (cải thiện làn da, giảm nếp nhăn...), hãy bắt đầu với liều lượng thấp, chẳng hạn như 0,05% để đảm bảo an toàn cho làn da.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác