Ngưỡng mộ kỷ lục gia Pháp bị tiêu chảy vẫn cố gắng hoàn thành cuộc đua

8/20/2016 9:47:46 AM
Ngày hôm qua 19/8, ở bộ môn đi bộ 50km nam của thế vận hội Rio 2016, tất cả mọi người có mặt ở sân vận động chứng kiến sự kiên cường, cố gắng hoàn thành cuộc thi của VĐV Ngày hôm qua 19/8, ở bộ môn đi bộ 50km nam của thế vận hội Rio 2016, tất cả mọi người có mặt ở sân vận động chứng kiến sự kiên cường, cố gắng hoàn thành cuộc thi của VĐV Yohann Diniz đã vô cùng khâm phục tinh thần thi đấu tuyệt vời của VĐV này. đã vô cùng khâm phục tinh thần thi đấu tuyệt vời của VĐV này. 

Ngày hôm qua 19/8, ở bộ môn đi bộ 50km nam của thế vận hội Rio 2016, tất cả mọi người có mặt ở sân vận động chứng kiến sự kiên cường, cố gắng hoàn thành cuộc thi của VĐV Yohann Diniz đã vô cùng khâm phục tinh thần thi đấu tuyệt vời của VĐV này. Trong quá trình thi đấu, mặc dù bị tiêu chảy, có lúc quá sức ngã vật ra đường đua nhưng VĐV này lại đứng lên đi tiếp. Được biết, VĐV hiện giữ kỷ lục thế giới về nội dung đi bộ 50km.

Khởi đầu, Yohann Diniz đang một mình dẫn đầu chặng đua. Sự cố bắt đầu xảy ra sau khoảng 45 phút. Theo hình ảnh được ghi lại từ các camera hành trình cho thấy rõ phía sau quần anh ướt sũng, từ đó một thứ nước màu nâu đậm chảy liên tục xuống chân anh. Dưới cái nóng hơn 27 độ tại Rio de Janeiro, VĐV 38 tuổi đã vài lần phải dừng lại và đứng bám vào lề đường để nghỉ.

Diniz ngã vật ra đường vì kiệt sức sau khi bị tiêu chảy.

Sau khoảng 15km, anh đã ngã vật ra mặt đường do xuống sức và nằm bất động một lúc. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau, Diniz đã cố gượng đứng dậy với sự trợ giúp của một đồng nghiệp, bất chấp khó khăn để hoàn tất 50km đi bộ sau 3 giờ 46 phút 43 giây.

Với sự cố trên, VĐV này chỉ về đích thứ 8 chứ không bảo vệ được tấm HCV của mình ở nội dung 50km đi bộ. Tờ L'Équipe của Pháp đưa tin “Ứng cử viên HC vàng, Diniz, đã gặp vấn đề xấu với dạ dày ngay từ khi chuẩn bị trước cuộc đua”.

Trong lịch sử các kỳ Olympic, Diniz chưa có huy chương nào nhưng anh từng giành ba HC vàng châu Âu và một HC bạc thế giới. Trước đó, tại thế vận hội Bắc Kinh 2008m ngay trước khi bước vào vạch xuất phát, anh đã phải rút lui cũng vì lý do đau dạ dày và hai bắp chân. Bốn năm sau đó tại London 2012, giấc mơ Thế vận hội của anh lại tan vỡ khi bị loại giữa chừng vì lỗi nghỉ uống nước bên ngoài khu vực quy định của BTC.

Như vậy, ở cuộc đua 50km đi bộ tại Olympic lần này, ĐKVĐ thế giới Matej Toth của Slovakia giành HC vàng, Jared Tallent của Australia đoạt HC bạc, và HC đồng thuộc về Hirooki Arai của Nhật Bản.

Tờ Sport Mail (Anh) bình luận."Diniz có thể không đoạt HC vàng đi bộ Olympic, nhưng anh xứng đáng nhận HC vàng vì sự quyết tâm, không đầu hàng trước nghịch cảnh".

Hình ảnh thi đấu kiên cường của Diniz đã để lại sự ngưỡng mộ cho những người có mặt. Cộng đồng mạng xã hội coi anh là một “người hùng Olympic đích thực”. ”, CĐV có nick kit_messinger bình luận trên Twitter “Diniz đã nhanh chóng trở thành VĐV yêu thích của tôi tại Olympic. Lòng dũng cảm và niềm đam mê của anh ấy thật đáng kinh ngạc.

Tương tự, CĐV người Pháp Maxime_Klein viết trên Twitter cho biết “Diniz là một siêu anh hùng, rất tôn trọng anh”. Một nick CiaraTCourtney khác thì nhận xét “Diniz là một anh hùng tuyệt đối! Một người khỏe mạnh cũng khó có thể hoàn thành 50km đi bộ dưới trời nóng tại Rio”.

Quả thật, tấm gương thi đấu kiên cường của VĐV Diniz đã khiến cho cả thế giới nể phục.

Tổng hợp

Các tin khác