NASA phát triển robot Valkyrie nhằm xây dựng sẵn cơ sở cho con người trên Sao Hỏa

5/30/2016 3:35:48 PM
Sau khi tham dự cuộc thi robot tìm kiếm cứu nạn do DARPA tổ chức vào năm ngoái, NASA tiếp tục phát triển Valkyrie thành một con robot có khả năng hoạt động độc lập, hướng tới hỗ trợ các phi hành gia trong các sứ mạng không gian,...

Sau khi tham dự cuộc thi robot tìm kiếm cứu nạn do DARPA tổ chức vào năm ngoái, NASA tiếp tục phát triển Valkyrie thành một con robot có khả năng hoạt động độc lập, hướng tới hỗ trợ các phi hành gia trong các sứ mạng không gian, đi trên những chuyến du hành dài ngày trong vũ trụ và mục đích cuối cùng là gửi nó lên sao Hỏa để xây dựng cơ sở, căn cứ trên đó, dọn đường cho chuyến hạ cánh của con người trong tương lai.

Valkyrie là một con robot nhân dạng cao 1,8 mét và nặng 136kg.

Được phát triển dưới sự hợp tác của NASA, các trường đại học tại Massachusetts và Scotland, Valkyrie là một con robot nhân dạng cao 1,8 mét và nặng 136kg. Nó được thiết kế dựa trên hình tượng của một người phụ nữ, trên cơ thể tích hợp 4 camera và hơn 200 cảm biến, kết hợp với hệ thống máy tính giúp nó có thể xử lý được nhiều tác vụ khác nhau.

Từ cách đây vài năm, Valkyrie được NASA thiết kế để tham dự cuộc thi chế tạo robot tìm kiếm cứu nạn do Bộ quốc phòng Mỹ tổ chức. Tuy nhiên hiện tại nó đã được tiếp tục phát triển để thực hiện các nhiệm vụ ngoài không gian cho phi hành gia. Xa hơn một chút, NASA hy vọng rằng sẽ tăng cường khả năng hoạt động của Valkyrie, đồng thời cho nó khả năng tự làm việc để có thể độc lập thực hiện các sứ mạng hoặc đi những chuyến du hành dài ngày trong vũ trụ.

Quan trọng hơn, NASA cho biết mục đích tối thượng của dự án là gửi một đội Valkyrie lên sao Hỏa, tiến hành xây dựng các căn cứ, công trình và cơ sở, tạo điều kiện cho con người đặt chân định cư lên đó trong tương lai.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Tinhte)

Các tin khác