Năm 2050 nhân loại có thể sẽ có những tiến bộ mới nào?

7/16/2015 11:31:11 AM
Cùng chúng tôi điểm tên những tiến bộ nhân loại có thể đạt được vào năm 2050 và khả năng thành hiện thực của chúng.

 

Tải giấc mơ

 

Bằng cách quét hoạt động của não bộ mà người ta có thể biết được con người nghĩ gì. Đến năm 2050, ta có thể theo dõi hoặc tải các giấc mơ. Điều này cũng đặt ra một câu hỏi liệu chúng ta có thể tải lên não những ký ức giả hay không?

 

Khả năng thành hiện thực: 5%

 

Con người kết hôn cùng robot

 

Mối quan hệ giữa con người và robot chỉ mới ở giai đoạn ‘hẹn hò đầu tiên’. Đã có trường hợp một thanh niên Nhật Bản còn thích bạn gái ảo hơn là người thật. Vậy nên việc con người có quan hệ với người máy hay công nhận đám cưới với người máy cũng chỉ là vấn đề thời gian.

 

Khả năng thành hiện thực: 10%

 

Đứa trẻ đầu tiên được sinh ra trong không gian

 

Mang thai trong không gian có vẻ là điều có thể xảy ra. Vấn đề chỉ là sẽ có người chịu du hành vào không gian và sinh một đứa bé trên đó hay không.

 

Khả năng thành hiện thực: 10%

 

 

Khách sạn trên mặt trăng

 

Du lịch không gian đã được phát triển một phần và hứa hẹn sẽ có các tour du lịch giá rẻ trong tương lai. Có thể bước tiếp theo mà con người sẽ thực hiện là một khách sạn trên mặt trăng.

 

Khả năng thành hiện thực: 25%

 

Con người thọ tới 150 tuổi

 

200 năm trước, tuổi thọ trung bình của con người tại các nước phát triển là 40-50 tuổi còn ngày nay con số đã tăng lên 75-80 tuổi. Trong tương lai, tuổi thọ trung bình của con người hoàn toàn có thể đạt tới 150 tuổi.

 

Khả năng thành hiện thực: 40%

 

Robot có khả năng thụ phấn

 

Nếu ong và các loại côn trùng thụ phấn khác biến mất, con người liệu có thể tạo ra robot để thực hiện nhiệm vụ thụ phấn cho thực vật? Một phương án khả thi là tạo ra những chiếc máy bay không người lái nhỏ bằng kích thước côn trùng.

 

Khả năng thành hiện thực: 40%

 

Người nhân bản đầu tiên

 

Con người đã từng nhân bản động vật có vú vào năm 1996. Và có thể ở nơi nào đó, sẽ có người tò mò và thử thực hiện nhân bản ở con người thì sao.

 

Khả năng thành hiện thực: 60%

 

Chai xịt tái tạo da

 

Không phải loại bình xịt lên quần áo (đã được phát minh) mà là da tạo ra từ máy in 3D hoặc loại da được phun ra từ chai xịt.

 

Khả năng thành hiện thực: 70%

 

Hình xăm điện tử

 

Hình xăm thông thường hiện nay đã là chuyện quá khứ. Bạn nghĩ sao về hình xăm LED lập trình được hay thậm chí hình xăm có thể chuyển động được?

 

Khả năng thành hiện thực: 80%

 

Kính áp tròng thông minh

 

Bạn hãy hình dung Google Glass được tích hợp ngay trong kính áp tròng, đó chính là chiếc kính thông minh này.

 

Khả năng thành hiện thực: 90%

 

Skcs.vn (theo nowandnext)

Các tin khác