Mayweather bị tước đai vô địch hạng bán trung do không nộp 200 ngàn USD phí

7/7/2015 11:00:04 AM
Mặc dù được nhận số tiền khổng lồ khi giành chiến thắng trong trận so găng lịch sử với Pacquiao, tuy nhiên Floyd Mayweather đã không chịu nộp khoản phí 200 ngàn USD theo quy định. Vì vậy, theo như quy định của Tổ chức quyền Anh thế giới (WBO) Mayweather đã bị tước đai vô địch hạng bán trung…

 

Hôm qua (6/7), Tổ chức quyền Anh thế giới WBO đã chính thức đưa ra thông báo về việc tước chiếc đai vô địch hạng bán trung của Floyd Mayweather. Nguyên nhân rất đơn giản do “Độc cô cầu bại” đã không kịp nộp khoản phí 200 ngàn USD cho trận đấu với Pacquiao trước thời điểm hạn chót là ngày thứ 6 (3/7) theo quy định của Tổ chức quyền Anh thế giới (WBO).

 

 

Sau khi bị tước danh hiệu, chiếc đai hạng bán trung dự kiến sẽ được trao lại cho tay đấm 31 tuổi người Mỹ - Timothy Bradley Jr. Mặc dù vậy Mayweather vẫn có 14 ngày để kháng cáo. Tuy nhiên, quyết định của WBO được cho là khó có thể đảo ngược.

 

Hiện tại Mayweather vẫn đang nắm giữ chiếc đai vô địch hạng siêu trung của Hội đồng quyền Anh thế giới WBC và chiếc đai siêu vô địch của Hiệp hội quyền Anh thế giới WBA.

 

Dự kiến Mayweather sẽ có trận đấu thứ 49 trong sự nghiệp vào tháng 9 tới với đối thủ 40 tuổi người Úc - Mundine.Trong “chiến thư” thách đấu mới nhất, Mundine đã gọi Mayweather là “VĐV bị truất ngôi hay nhất mọi thời đại”.

 

Mayweather bị tước đai vô địch hạng bán trung do không nộp 200 ngàn USD phí.

 

Hải Yến

Các tin khác