Máy bay chiến đấu và 3.500 binh lính, cảnh sát bảo vệ an toàn cho lễ khai mạc SEA Games 28

6/5/2015 1:59:39 PM
Vào lúc 18h30 ngày hôm nay 5/6 (giờ Việt Nam), lễ khai mạc SEA Games 28 hứa hẹn diễn ra hết sức công phu và hoành tráng. Được biết, những công đoạn chuẩn bị cuối cùng cho ngày hội lớn này đều đã hoàn tất.  

 

Với sự phát triển mạnh mẽ của Singapore trong những năm qua, giờ đây đảo quốc Sư tử đã vươn mình trở thành một trong bốn con rồng của châu Á.

 

Là nước đăng cai tổ chức SEA Games 28 lại trùng với kỷ niệm 50 ngày độc lập của Singapore nên nước chủ nhà đã quyết định chi khoảng 26 triệu USD cho lễ khai mạc và bế mạc. Đây cũng là hình thức marketing tuyệt vời đem lại nguồn thu dồi dào cho hoạt động du lịch của Singapore.

 

 

Màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời Singapore

 

Với những công nghệ âm thanh, ánh sáng hàng đầu châu Á, lễ khai mạc tại Singapore hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem một bữa tiệc hoàn hảo, đa màu sắc.

 

Chị Shi Yun, phụ trách truyền thông tại Trung tâm báo chí SEA Games 28 cho biết: “Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian, công sức cho lễ khai mạc. Chỉ tính riêng lực lượng tình nguyện viên đã lên tới 5.000 người, bên cạnh đó là dàn thiết bị âm thanh, ánh sáng lớn chưa từng thấy."

 

 

Cảnh sát chống bạo động thực hiện diễn tập

 

"Ban tổ chức hi vọng lễ khai mạc SEA Games 28 sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem, trở thành một trong những lễ khai mạc thành công nhất trong lịch sử các kỳ SEA Games.”

 

Với khẩu hiệu: “Tôn vinh sự phi thường”, Singapore hứa hẹn sẽ mang đến nhiều ấn tượng trong lễ khai mạc. Trong chi phí 244 triệu USD, 111 triệu USD được dùng cho hậu cần, truyền hình; 40 triệu USD cho công tác an ninh, bảo hiểm và 26 triệu USD tổ chức lễ khai mạc, bế mạc.

 

 

Đội hình máy bay chiến đấu bảo vệ vòng ngoài

 

Đặc biệt, để đảm bảo an ninh, nước chủ nhà đã tăng cường tối đa máy quét ở tất cả các cửa sân vận động, huy động lực lượng quân sự với 3.500 binh lính, cảnh sát và cả máy bay chiến đấu để bảo vệ an toàn cho lễ khai mạc . Vì vậy, an ninh sẽ được đảm bảo tối đa.

 

Dự kiến, lễ khai mạc diễn ra tối nay sẽ có khoảng 7.000 VĐV và quan chức của các đoàn thể thao tham dự.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác