'Lùm xùm' trước trận quyền anh thế kỷ giữa Pacquiao và Mayweather

4/9/2015 4:44:21 PM
Trước trận so găng lịch sử giữa Pacquiao và Mayweather diễn ra vào ngày 2/5 tới, ngoài yếu tố chuyên môn, có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng đây là “cuộc chiến giữa thiện và ác”. Để hiểu rõ hơn về chuyện này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về cuộc đời của 2 võ sĩ trên.

 

 

Pacquiao võ sĩ hạng bán trung đồng thời là một chính trị gia

 

Pacquiao hay Emmanuel Dapidran Pacquiao (sinh ngày 17 tháng 12 năm 1978) là một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp hạng bán trung, đồng thời còn là một chính trị gia của Philippines. Thế mạnh của Pacquiao là cú đấm tay trái hiệu quả và lối tấn công không ngừng nghỉ. Anh có thể ra đòn liên tiếp trong 1 phút.

 

 

Pacquiao là võ sĩ hạng bán trung đồng thời là một chính trị gia của Philippines.

 

Pacquiao đã từng 7 lần vô địch quyền Anh thế giới và là võ sĩ đầu tiên đoạt 7 chức vô địch thế giới ở 7 hạng cân khác nhau. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Pacquiao đã có 56 lần thượng đài và chỉ thua đúng 3 trận, hòa 2. Trong 51 trận thắng của anh, có tới 38 lần hạ knock-out đối thủ. Vì vậy, hiệp hội các cây bút quyền Anh Mỹ bình chọn anh là võ sĩ của thập kỷ.

 

Ngoài ra, Pacquiao còn tham gia đóng phim, ghi âm âm nhạc, và chính trị. Phát biểu tại Quốc hội Philippines, anh đề ra hai mục tiêu: đẩy mạnh phát triển thể thao Philippines và nâng cao đời sống người nghèo tại tỉnh Sarangani, nơi anh là đại biểu.

 

Mayweather “Độc cô cầu bại” nổi tiếng ăn chơi và hành hung người khác

 

Mayweather mang biệt danh “Độc cô cầu bại” trong làng quyền Anh và là tay đấm vĩ đại nhất trong lịch sử với 47 trận đấu chuyên nghiệp toàn thắng, trong đó có 26 trận thắng knock-out.

 

Ngoài quyền Anh, Mayweather còn nổi tiếng là một người ăn chơi và liên quan đến 7 vụ bị cáo buộc hành hung, trong đó có 5 người phụ nữ khác nhau và tạo ra làn sóng chỉ trích nặng nề và bị bắt giam.

 

 

Với cáo buộc hành hung bạn gái, Maywebather đã bị bắt giam 2 tháng.

 

Năm 2012, theo hồ sơ báo cáo của cảnh sát, Mayweather đã phải ngồi 2 tháng trong trại giam ở Nevada do vụ tấn công Josie Harris dưới sự chứng kiến của 2 đứa con trai của Mayweather, (mẹ của ba trong số 4 người con của Mayweather).

 

Tương tự, cựu hôn thê Shantel cho biết “Tôi luôn phải sống trong xấu hổ, nhục nhã và hoảng loạn khi chung sống cùng Mayweather. Anh ta luôn bẻ tay cũng như bóp cổ tôi để giành lấy điện thoại xem ai nhắn tin hay gọi điện cho tôi…”.

 

Mối quan hệ không mấy mặn mà giữa Mayweather và Pacquiao

 

Năm 2010, mối quan hệ giữa 2 võ sĩ cũng bị sứt mẻ do Mayweather tung lên mạng một video clip có nội dung phân biệt chủng tộc. Pacquiao sau đó đã kiện Mayweather về bình luận ám chỉ võ sỹ Philippines đã sử dụng chất kích thích, và vụ việc được giải quyết bên ngoài tòa án sau đó.

 

Vì vậy, cuộc chiến giữa 2 đối thủ tới đây sẽ được ví như “cuộc chiến giữa thiện và ác” bởi Pacquiao đặc biệt ghét bạo lực trong khi đó Mayweather lại hay sử dụng đến “nắm đấm”.  Đó cũng là động lực thúc đẩy võ sỹ người Philippines tích cực luyện tập chuẩn bị cho trận đấu và quyết tâm dành chiến thắng.

 

 

“ Cuộc chiến thiện và ác” giữa Mayweather và Pacquiao.

 

HLV Roach chia sẻ “Manny luôn chống lại vấn đề bạo lực. Đó có thể là vấn đề lớn với cậu ấy ở Philippines và là một nghị sỹ cậu ấy có thể kiểm soát điều đó. Việc Manny không ưa đối thủ là điểm cộng với tôi” “Rất khó để nói công khai những chuyện này, nhưng tôi biết Mayweather là người xấu. Tôi coi trận đấu này như là cuộc chiến của người tốt chống lại người xấu”.

 

Ai thắng, ai thua vẫn còn là ẩn số. Tuy nhiên, cho dù là kết quả như thế nào thì cái thiện luôn là nét đẹp và lương tri của loài người.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác