Luật sư VFF lên tiếng về vụ việc ông Nguyễn Văn Chương nghỉ việc

6/17/2015 4:38:40 PM
Trước các thông tin về vụ việc ông Nguyễn Văn Chương và một số người khác bức xúc vì VFF cho nghỉ việc không hợp tình hợp lý. Luật sư của VFF đã tìm hiểu và cho rằng việc tinh giảm biên chế và tổ chức lại lao động của VFF là đúng pháp luật…

 

Trước các thông tin về vụ việc ông Nguyễn Văn Chương và một số người khác bức xúc vì VFF cho nghỉ việc không hợp tình hợp lý. Luật sư của VFF đã tìm hiểu và cho rằng việc tinh giảm biên chế và tổ chức lại lao động của VFF là đúng pháp luật…

 

Để góp phần xây dựng nền bóng đá Việt Nam, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (Liên đoàn Bóng đá VN) đã ra đời với sự đầu tư của Nhà nước và FIFA. Thời gian đầu, Trung tâm đã được rót xấp xỉ 100 tỉ đồng, nhưng kết quả sau 7 năm đi vào hoạt động là con số không. Ngoài số tiền đầu tư ban đầu, mỗi năm trung tâm này còn được nhận 6 - 8 tỉ đồng để duy trì hoạt động.

 

Ông Nguyễn Văn Bình, vụ trưởng Vụ Tài chính Tổng cục TDTT, cho biết: “Tùy vào kế hoạch do VFF xây dựng, trong nhiều năm liền tổng cục chi mỗi năm 8 tỉ đồng, năm ít thì 6 tỉ đồng để làm riêng việc đào tạo trẻ. Tuy nhiên cũng có năm VFF không chi hết vì không có dự án tốt, sau đó phải trả lại tiền cho Tổng cục TDTT”.

 

 

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF

 

Trong đợt tinh giản biên chế và tổ chức lại lao động của VFF năm 2015, VFF cho nghỉ việc sáu nhân viên trong tổng số 67 nhân viên của VFF, chiếm 10% lao động. Trong số này có hai người đã làm đơn tố cáo việc cho nghỉ việc của VFF với họ là không có căn cứ, vi phạm pháp luật, đó là ông Nguyễn Văn Chương (phó phòng bóng đá phong trào, nguyên quyền giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ) và ông Lại Đức Lợi (nhân viên văn phòng VFF).

 

Bốn người còn lại cho đến lúc này thì chỉ có một người ký vào biên bản chấp nhận nghỉ việc không có khiếu nại gì, ba người khác đến thời điểm này vẫn chưa có ý kiến.

 

Theo luật sư Vũ Thị Thu Hà, giám đốc Công ty luật ATS - đơn vị đã được VFF ủy quyền về mặt pháp lý để giải quyết các tranh chấp liên quan đến các hợp đồng của người lao động cho biết: “Với những chứng cứ đang có trong tay, tôi có thể nói rằng việc VFF cho ông Nguyễn Văn Chương và một số nhân viên khác nghỉ việc theo diện tinh giảm biên chế và tổ chức lại lao động là đúng pháp luật.

 

Được biết trong ngày hôm nay, Công ty luật ATS sẽ làm việc với Công ty luật Galaxy - đơn vị được anh Chương và anh Lợi ủy quyền - để giải quyết sự việc theo khiếu nại lần đầu của người lao động. Sau đó, nếu người lao động thấy chưa thỏa đáng sau đó có thể gửi đơn khiếu nại đến chánh thanh tra Sở Lao động - thương binh và xã hội Hà Nội hoặc đưa ra tòa”.

 

Tổng hợp

Các tin khác