Loài sinh vật đặc biệt dưới đại dương sở hữu vẻ ngoài cực kỳ dễ thương

12/5/2018 9:37:29 AM
Loài sên biển có tên khoa học là costasiella kuroshimae hay còn tên gọi dễ thương khác là sên cừu lá. 

Loài sên biển có tên khoa học là costasiella kuroshimae hay còn tên gọi dễ thương khác là sên cừu lá. Chúng sở hữu vẻ ngoài dễ thương, những chiếc xúc tua nhỏ màu xanh cùng đôi mắt vô cùng xinh đẹp khiến nhiều người mê mẩn.

Loài sên biển này ăn chủ yếu là tảo biển, chúng sở hữu một khả năng đặc biệt, đó là quang hợp. Sên cừu lá sẽ hấp thụ phần lớp diệp lục và tổng hợp chúng lại để nuôi dưỡng cơ thể thông qua một quá trình được gọi là kleptoplasty. Quá trình này chỉ xảy ra ở những loài sinh vật đơn bào. Nhờ quá trình này mà chúng được mệnh danh là loài sên mang “năng lượng mặt trời”.

Nhìn tổng thể loài sên này trông giống một con cừu với bộ lông dày và mềm mại. Tuy nhiên, khuôn mặt đặc biệt với đôi mắt nhỏ sát nhau, hai chấm hồng giống lỗ mũi cùng hai xúc tu phía trên lại khiến nhiều người liên tưởng tới loài bò.

Trong quá trình phát triển chúng có thể dài đến 5 mm. Môi trường sinh sống chủ yếu ở Nhật Bản, Indonesia, Philippines

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo 

Các tin khác

 • Cá voi con làm thế nào để bú sữa mẹ ở dưới đại dương

  Cá voi con làm thế nào để bú sữa mẹ ở dưới đại dương

  Chúng ta đều biết rằng cá heo là loài động vật có vú sinh sống dưới biển nên cúng sẽ nuôi con bằng sữa mẹ. Nhưng làm thế nào để cá voi con bú được sữa mẹ ở trong đại dương hẳn nhiều người chưa biết
 • Nhựa làm từ rong biển có thể giải quyết ô nhiễm đại dương?

  Nhựa làm từ rong biển có thể giải quyết ô nhiễm đại dương?

  Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Tel Aviv, Israel đã tạo ra một loại nhựa phân hủy sinh học, sử dụng polyme rong biển. Họ hy vọng sẽ giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm đại dương.
 • Nhựa đang gây hại cho sinh vật biển, con người ra sao?

  Nhựa đang gây hại cho sinh vật biển, con người ra sao?

  Bạn có biết rằng trong tôm cua cá bình thường chúng ta ăn, thường có những mẩu nhựa nhỏ mà chúng ta không biết. Các nhà khoa học đang chạy đua để tìm hiểu xem điều đó có tác động gì đối với sức khỏe của con người.
 • Thải rác trên đại dương: Nguyên nhân, ảnh hưởng và giải pháp

  Thải rác trên đại dương: Nguyên nhân, ảnh hưởng và giải pháp

  70% trái đất là nước, đại dương và biển tiếp tục phải đối mặt với tất cả các hình thứcthải rác trên đại dương, đặc biệt là về các chất thải vật liệu từ các ngành công nghiệp, hệ thống thoát nước, tàu chở dầu và nhà máy.
 • Tại sao cá mập không có xương?

  Tại sao cá mập không có xương?

  Trong đại dương cá mập được ví như sát thủ ninja kiêm ma cà rồng, chúng có thể tiêu diệt con mồi chỉ trong tích tắc với những nhát cắn đầy uy lực.
 • Ngạc nhiên trước khả năng nhịn đói của cá mập voi

  Ngạc nhiên trước khả năng nhịn đói của cá mập voi

  Loài cá mập voi khiến chúng ta phải trầm trồ than phục khả năng nhịn ăn của chúng. Trong hoang dã cá mập voi có thể không cần ăn nhiều trong cả tuần thậm chí cả tháng
 • Dòng hải lưu chảy trên biển là gì?

  Dòng hải lưu chảy trên biển là gì?

  Khi đi trên biển khá nhiều người nhắc đến dòng hải lưu chảy trên biển. Vậy dòng hải lưu đó thực chất là gì? Nguyên nhân nào hình thành lên dòng hải lưu hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé
 • Loài nào khiến các mập trắng lớn phải dè chừng?

  Loài nào khiến các mập trắng lớn phải dè chừng?

  Cá mập trắng lớn được mệnh danh là những sát thủ đáng sợ với con người và các sinh vật biển. Nhưng có một loài trong đại dương khiến cá mập trắng phải dè chừng và nhanh chóng tránh xa, đó là loài nào vậy?
 • Cá mập có bị sâu răng không?

  Cá mập có bị sâu răng không?

  Cá mập nổi tiếng với những cú ngoạm đáng sợ khi đi săn mồi bởi chúng sở hữu khứu giác nhạy bén cùng hàm răng sắc nhọn rất ít khi con mồi có thể thoát khỏi chúng. Vậy cá mập có bị sâu răng giống như con người không?