Liệu có gian lận trong kết quả trận boxing lịch sử?

5/5/2015 9:31:45 AM
Trận boxing lịch sử đã khép lại được 2 ngày nhưng dư âm và kết quả của trận đấu vẫn là tâm điểm thu hút sự chú ý của dư luận. Đặc biệt với hình ảnh chụp được trên màn hình khi trận đấu diễn ra lại cho kết quả khác với thực tế…

 

Ở kết quả cuối cùng, Mayweather đã dành chiến thắng trước Pacquiao theo phương pháp tính điểm của trọng tài (điểm số cụ thể là 118-110, 116-112, 116-112). Mặc dù vậy, có vẻ như võ sỹ người Philippines phải hứng chịu trận thua oan uổng bởi sự nhầm lần không đáng có.

 

 

Trong hình ảnh chụp trên màn hình cho thấy Pacquiao có điểm số cao hơn Mayweather.

 

Theo bảng chấm điểm của trọng tài công bố rộng rãi trên những phương tiện truyền thông, võ sỹ ngồi ở vị trí màu đỏ nhận được điểm số cao hơn so với võ sỹ ở vị trí màu xanh nước biển. Tuy nhiên, điều đáng nói là võ sỹ ngồi ở vị trí màu đỏ chính là Pacquiao chứ không phải là Mayweather.

 

Ngay sau khi thông tin này được công bố đã dấy lên làn sóng nghi ngờ từ những người hâm mộ. Nhiều người cho rằng trận đấu thế kỷ này đã bị dàn xếp tỷ số và Mayweather chính là người được hưởng lợi…

 

Đó có thể là lý do mà sau trận thua võ sỹ Pacquiao đã chia sẻ với báo giới “Tôi đã thực hiện nhiều cú đấm hơn so với Floyd Mayweather….tôi chỉ cảm thấy bất ngờ về kết quả cuối cùng từ phía các trọng tài. Tôi nghĩ mình phải chiến thắng vì chiếm thế thượng phong trong trận đấu này”.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác