Liên đoàn quần vợt VN treo thưởng 10.000 USD cho đội tuyển

3/25/2015 11:50:29 AM
Trước giải Davis Cup 2015 - nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) đã hứa trao thưởng 10.000 USD cho đội tuyển quần vợt VN nếu giành được quyền thăng hạng Davis Cup 2015.

 

Giải Davis Cup 2015 - nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 25 đến 28-3 với sự tham dự của 8 đội, chia theo hai bảng A và B. Theo kết quả bốc thăm, tuyển VN sẽ nằm cùng bảng B với  Syria, Turkmenistan, Campuchia.

 

Thể thực thi đấu diễn ra như sau:

 

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Sau đó, hai đội đầu mỗi bảng sẽ vào bán kết và đấu chéo loại trực tiếp nhất A gặp nhì B và ngược lại nhất B gặp nhì A.

 

 

Nét mặt rạng rỡ của các tuyển thủ Việt Nam tại Malaysia.

 

Sau khi có kết quả, hai đội thắng ở bán kết sẽ giành quyền thăng hạng lên nhóm II mùa sau. Bốn đội đứng cuối của hai bảng sẽ tranh hai suất trụ hạng và hai suất rớt hạng.

 

Trước những triển vọng của đội tuyển quần vợt Việt Nam ở mùa giải năm nay, Ông Nguyễn Quốc Kỳ - tổng thư ký VTF chia sẻ:

 

“Tuyển quần vợt nam VN dự giải với lực lượng mạnh nhất sau khi Lý Hoàng Nam đã có mặt ở đội tuyển cùng Nguyễn Hoàng Thiên, Đỗ Minh Quân, Trịnh Linh Giang, Phạm Minh Tuấn, Lâm Quang Trí. Đội được dẫn dắt bởi đội trưởng Trương Quốc Bảo và chuyên gia Úc Matthew Kavanagh. Với phong độ hiện tại, Hoàng Nam và Hoàng Thiên là hai tay vợt chủ lực ở nội dung đánh đơn vì mỗi trận đấu gồm hai trận đơn và một trận đôi”.

 

Để cổ vũ cho đội tuyển quần vợt Việt Nam thi đấu, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã hứa trao thưởng 10.000 USD cho đội tuyển nếu giành được quyền thăng hạng Davis Cup 2015.

 

Ngày hôm nay, 25-3, tuyển VN sẽ thi đấu trận đầu tiên gặp Turkmenistan. Chúng ta sẽ cùng chúc đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công và đạt được thành tích đã đề ra.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác