Liên đoàn cầu lông thế giới đình chỉ Lee Chong Wei vì dính chất cấm

11/12/2014 10:10:22 AM
Theo thông báo ngày 11/11, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) chính thức đình chỉ thi đấu đối với tay vợt người Malaysia Lee Chong Wei vì liên quan đến chất cấm tại Giải cầu lông vô địch thế giới tháng 8/2014 vừa qua.

Qua đó, tay vợt số một thế giới Lee Chong Wei đứng trước khả năng bị cấm thi đấu hai năm, sau khi hai mẫu thử đều dương tính với chất cấm.

Trước đó, ngày 8/11, Liên đoàn cầu lông Malaysia thừa nhận một vận động viên của họ dương tính chất cấm dexamethasone, nhưng từ chối tiết lộ danh tính. Tuy nhiên báo chí nước này sau đó đã nếu tên Lee Chong Wei.

BWF đỉnh chỉ thi đấu đối với Lee Chong Wei do dính chất cấm.

Bình luận về sự việc này, Lee Chong Wei chia sẻ trên Twitter ''Tôi muốn cảm ơn tất cả những ai đã tin tưởng tôi trong giai đoạn khó khăn này. Còn rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời và tôi hy vọng sẽ xóa tên mình khỏi sự cố này một cách sớm nhất. Tôi thực sự biết ơn những tin nhắn ủng hộ và việc giới truyền thông tôn trọng mong muốn riêng tư của tôi. Như nói từ trước, tôi không làm gì sai và hoàn toàn vô tội. Tôi không bao giờ lừa dối, cũng như không bao giờ dựa vào chất cấm".

Tuy nhiên, hy vọng kháng án của Lee Chong Wei gần như vô vọng, bởi mẫu B gửi đến phòng thí nghiệm tại Na Uy vẫn có chất kháng viêm Dexamethasone - chất kích thích nằm trong danh mục chất cấm của Tổ chức chống doping thế giới (WADA).

Nếu không chống án thành công, Lee Chong Wei (từng đoạt 55 danh hiệu) sẽ bị treo vợt hai năm, bị tước HC bạc giải vô địch thế giới 2014, thu lại hai tấm HC đồng cầu lông cá nhân và đồng đội tại ASIAD 17 diễn ra tại Hàn Quốc tháng 9/2014.

Được biết, trước khi có công bố chính thức của BWF, tay vợt 32 tuổi này đã bị cấm tham dự tất cả các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của BWF.

Hải Yến - Skcs.cn

Các tin khác