Lễ hội đuổi ma quỷ mừng Giáng sinh ở Guatemala

12/22/2014 11:24:33 AM
Người dân nước Cộng hòa Guatemala đã tụ tập tại lễ hội truyền thống đốt các hình nộm ma quỷ để khởi đầu một mùa Giáng Sinh an lành, may mắn.

 

Ở Guatemala, người dân lại có cách chào đón Giáng sinh hoàn toàn khác, mang màu sắc huyền bí hơn nhiều. Người dân thành phố Antigua vừa đổ ra đường để bắt đầu một mùa lễ hội Giáng sinh theo phong tục truyền thống bằng cách đốt cháy các hình nộm ma quỷ làm từ giấy bìa. Phong tục này đã có từ nhiều thế kỷ qua và mọi gia đình cũng như khu dân cư đều tham gia truyền thống này để xua đuổi ma quỷ và những điều xấu xa khỏi nơi ở của mình.

 

 

 

Lửa trại, pháo hoa và những hình nộm quỷ sứ bị đốt cháy - đó là cách mà người dân Guatemala tham dự lễ hội này. Một cư dân thành phố Antigua chia sẻ: “Phong tục này là để xua đuổi các linh hồn hung ác, rất nhiều người tham gia để xua đi ma quỷ. Ai cũng cố tập hợp càng nhiều giấy rác càng tốt để đem đốt trước cửa nhà”.

 

Sau khi đốt hình nộm giấy, thường thì người dân sẽ đốt luôn rác vụn. Nhưng gần đây, nhiều thành phố đã có chính sách chuyển sang đốt các vật liệu khác, ít tạo khói ô nhiễm hơn để tránh ảnh hưởng đến môi trường.

 

 

Lễ hội này có nguồn gốc từ thế kỷ thứ XVI và từ thập niên 90, lễ hội đã phát triển rộng khắp trên đất nước Guatemala. Theo đó, người dân sẽ chuẩn bị rất chu đáo cho lễ hội này. Những thợ thủ công ở đất nước này cũng thường bỏ ra nhiều thời gian sản xuất hàng phục vụ cho lễ hội bởi họ tin rằng, lễ hội sẽ mang đến điềm lành và may mắn trong cuộc sống.

 

An Nguyên – Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác