Ngày xuân so sánh những lễ hội cực quái trên hành tinh

3/5/2018 8:26:51 AM
Lễ hội là nét đẹp thể hiện nền văn hóa, lịch sử của mỗi quốc gia. Song hành với những lễ hội cổ truyền,nhiều lễ hội cực quái mang lại tiếng cười vui nhưng cũng không kém phần tinh tế lôi cuốn người xem.

 

Lễ hội là nét đẹp thể hiện nền văn hóa, lịch sử của mỗi quốc gia. Song hành với những lễ hội cổ truyền, nhiều lễ hội cực quái mang lại tiếng cười vui nhưng cũng không kém phần tinh tế lôi cuốn người xem.

Lễ hội tinh hoàn bò, dạ dày lợn ở Mỹ

Trong tiếng Anh, “testicle” chính là hai “viên ngọc” của quý của đàn ông và lễ hội tinh hoàn bò được tổ chức tại Montana, Mỹ kéo dài 5 ngày vào dịp tháng 8 hàng năm.

Mục đích của lễ hội là để tôn vinh món tinh hoàn. Đặc biệt màn thi xem ai ăn tinh hoàn bò chiên nhanh nhất luôn lôi cuốn du khách với những tiếng cười vui không ngớt.

Khác với lễ hội tinh hoàn, lễ hội dạ dày lợn - Chitlin được tổ chức nhằm kêu gọi gây quỹ cho các cộng đồng nghèo.

Tại lễ hội, dạ dày lợn sẽ được luộc hay chiên với hành, tỏi băm. Từ năm 1966, chính phủ South Carolina đã tổ chức lễ hội mang tên Chitlin Strut với đầy đủ hoạt động vui chơi như ca nhạc, diễu hành…

Được biết, hàng năm lễ hội đã tiêu thụ được 5.000 kg dạ dày và thu hút tới 50.000 người tham gia.

Lễ hội thịt hộp tại Hawaii

Hàng năm người dân Hawaii thường tổ chức một lễ hội để tôn vinh thịt hộp. Theo thống kê, tại Hawaill mỗi năm có tới 7 triệu hộp thịt được tiêu thụ và là nơi tiêu thụ thịt của hãng Spam nhiều nhất thế giới.

Thời gian diễn ra lễ hội, tất cả các quán ăn đều phục vụ các sản phẩm của Spam như thịt, sandwich kẹp thịt và cả nước sốt của hãng. Đặc biệt, người tham gia nhảy múa, ca hát trên đường phố phải sử dụng trang phục màu xanh và vàng (hai màu chính của hộp thịt). Thậm chí một số còn đội nguyên cả mô hình hộp thịt lên đầu.

Lễ hội nấm của Italy

Lễ hội nấm tại Piedmontese là dịp để những người nông dân giới thiệu về những sản phẩm do chính bàn tay mình làm ra.

Qua các trò chơi, món ăn ở lễ hội, du khách sẽ được tìm hiểu về quy trình trồng các loại nấm và có thể đem nấm tới các nhà hàng địa phương và yêu cầu họ chế biến cho bữa ăn của mình.

Lễ hội hàu ở Ireland

Vào tháng 9, lễ hội hàu vô cùng độc đáo với rất nhiều hoạt động thú vị như cuộc thi “Vô địch hàu thế giới mở rộng” hay Miss Oyster Pearl. Mỗi năm, lễ hội thu hút khoảng 30.000 du khách tới tham gia.

Theo ghi nhận, lễ hội được tổ chức từ năm 1954 tới nay. Vì vậy nó đã trở thành một trong những lễ hội lâu đời nhất trên thế giới.

Lễ hội sâu bọ, Mỹ

Lễ hội sâu bọ ở Mỹ diễn ra vào tháng 9 hàng năm. Tại lễ hội các loại côn trùng, sâu bọ sẽ được trưng bày và nấu thành những món ăn được tôn vinh như bánh quy nhân sô-cô-la và châu chấu, bọ cạp chiên, kiến xào….

Trong một ngày, bảo tàng khoa học tự nhiên North Carolina sẽ mở cửa miễn phí cho du khách đến tham quan với nhiều hoạt động độc đáo.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Các tin khác