Lễ hội câu cá trên sông băng ở Hàn Quốc

1/12/2015 2:31:19 PM
Câu cá trên sông băng là một trong những lễ hội thường niên độc đáo và thu hút sự tham gia của nhiều người dân cũng như du khách trên khắp thế giới nhất.

 

 

Mùa đông với những mặt sông đóng băng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội vui chơi độc đáo và mới lạ ở nhiều nơi trên thế giới. Một trong những sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia là lễ hội cá hồi núi Hwacheon, diễn ra trên sông Hwacheon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.

 

Được biết, mỗi năm có đến hơn 100.000 người đổ về sông băng ở huyện Hwacheon, tỉnh Gangwon để tham gia Lễ hội bắt cá hồi dưới băng diễn ra từ ngày 10/1. Lễ hội cách khu vực phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc khoảng 20 km về phía nam.

 

 

 

Những màn câu cá “độc” được du khách thể hiện.

 

Theo đó, dòng sông tại tỉnh Gangwon là nơi đầu tiên đóng băng tại Hàn Quốc khi mùa đông tới. Hàng ngàn người tập trung trên dòng sông băng giá. Họ đào những hố nhỏ, nằm dài xuống băng, thậm chí thò tay xuống làn nước lạnh cóng để bắt cá. Thường thì mọi người sẽ chờ đợi kiên nhẫn quanh những hố nhỏ trên mặt băng và nhảy cẫng lên vui sướng khi cá cắn câu. Có thể nói đây là một trong những màn câu cá độc đáo nhất thế giới.

 

 

 

Nhiều người bày tỏ sự phấn khích sau khi bắt được cá bằng cách ngậm cá vào miệng.

 

Để đảm bảo lượng cá cho thú tiêu khiển của hàng ngàn du khách, mỗi ngày ban tổ chức sẽ thả xuống lòng sông khoảng 32 tấn cá hồi sống. Lễ hội kéo dài đến ngày 26/1. Ban tổ chức hy vọng sẽ thu hút được một triệu du khách trong suốt ba tuần lễ hội.

 

 

Mỗi ngày sẽ có 32 tấn cá hồi sống được thả xuống lòng sông.

 

 

Hình ảnh một chú cá hồi đang quẫy lên sau khi được câu lên khỏi lòng sông.

 

An Nguyên - Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác