Lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 12/12

12/12/2016 9:30:06 AM
Giờ phút mong chờ đã đến, lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League sẽ diễn ra lúc 12h giờ địa phương, tức 18h hôm nay 12/12, theo giờ Hà Nội. Qua đó, 16 đội bóng vượt qua vòng bảng sẽ biết đối thủ đấu knock-out sắp tới của mình tại Nyon, Thuỵ Sỹ.

 

Giờ phút mong chờ đã đến, lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League sẽ diễn ra lúc 12h giờ địa phương, tức 18h hôm nay 12/12, theo giờ Hà Nội. Qua đó, 16 đội bóng vượt qua vòng bảng sẽ biết đối thủ đấu knock-out sắp tới của mình tại Nyon, Thuỵ Sỹ.

16 đội bóng vào đến giai đoạn này gồm có Arsenal, PSG (nhất và nhì bảng A), Napoli, Benfica (bảng B), Barca, Man City (bảng C), Atletico Madrid, Bayern (bảng D), Monaco, Leverkusen (bảng E), Dortmund, Real Madrid (bảng F), Leicester, Porto (bảng G), và Juventus, Sevilla (bảng H).

Theo quy chế của UEFA, 16 đội này sẽ được chia thành hai nhóm: nhóm hạt giống gồm tám đội xếp thứ nhất ở vòng bảng, và nhóm không hạt giống, dành cho tám đội nhì bảng, sau đó UEFA sẽ bốc thăm để chọn ra tám cặp đấu knock-out.

Champions League là sân chơi danh giá nhất châu Âu cấp CLB. Ảnh: UEFA.

Các đội cùng quốc gia hoặc từng gặp nhau ở vòng bảng sẽ không gặp nhau tại vòng 1/8. Trong đó, các đội hạt giống sẽ được ưu tiên đá trận lượt về trên sân nhà.

Theo cách phân cặp này, Real Madrid, đội xếp thứ nhì bảng F và nằm trong nhóm không phải hạt giống được cho là gặp nhiều thuận lợi hơn cả. Do cùng đến từ Tây Ban Nha, Real sẽ không phải đụng Barca và Atletico. Trong khi đó, trừ Juventus, Arsenal, những cái tên còn lại của nhóm hạt giống (Napoli, Monaco, Leicester) đều không thể sánh được với thầy trò Zidane về chất lượng đội ngũ, đẳng cấp và kinh nghiệm chinh chiến.

Zidane và Real Madrid hưởng lợi nhiều khi xếp nhì bảng. Ảnh: Reuters.

Arsenal có dớp dừng bước ở vòng 1/8 suốt 6 mùa gần nhất bởi vậy lần này họ vẫn đối mặt với kịch bản nhiều rủi ro, bởi với vị trí nhất bảng họ có thể đụng hai ông kẹ xếp nhì bảng là Real Madrid và Bayern Munich.

Với các đội nhì bảng còn lại, gồm Benfica, Leverkusen, Porto và Sevilla, thầy trò Wenger hứa hẹn sẽ dễ thở hơn cả nếu gặp Benfica. Đại diện Bồ Đào Nha thuộc nhóm ba đội để lọt lưới nhiều nhất trong số 16 đội vượt qua vòng bảng (10 bàn thua, bằng Man City và Real Madrid).

Được biết các trận lượt đi vòng 1/8 diễn ra vào các ngày 13, 14, 20 và 21/2/2017. Lượt về diễn ra vào các ngày 6, 7, 13 và 14/3.

Suckhoecuocsong.com.vn ( Theo vnexpress.net)

 

Các tin khác