Lance Armstrong bị tước 7 danh hiệu vì sử dụng doping

2/14/2017 4:15:11 PM
Là gương mặt nổi tiếng trong các giải đua xe đạp trên toàn thế giới, vừa qua tay đua  Lance Amstrong (người Mỹ) vừa bị tước 7 danh hiệu và chuẩn bị hầu tòa vì sử dụng doping.

Là gương mặt nổi tiếng trong các giải đua xe đạp trên toàn thế giới, vừa qua tay đua  Lance Amstrong (người Mỹ) vừa bị tước 7 danh hiệu và chuẩn bị hầu tòa vì sử dụng doping.

Dịch vụ bưu chính Mỹ kiện Armstrong

Trong thời gian là vận động viên đua xe đạp, Armstrong và công ty Tailwind Sports Corporation thuộc sở hữu đội đua của Armstrong được cơ quan Dịch vụ bưu chính Mỹ tài trợ 32 triệu USD. Do đó, khi vụ bê bối doping của Armstrong bị phanh phui hồi năm 2012, những công ty, nhãn hàng từng tài trợ cho anh trong sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng vì hình ảnh người hùng trở thành một kẻ gian lận thể thao.

Armstrong trong màu áo đội đua do Dịch vụ bưu chính Mỹ tài trợ. Ảnh: SLATE

Trước sự việc trên, Bộ tư pháp Mỹ đang xem xét những thiệt hại về kinh tế mà tay đua này đã gây ra. Không chỉ vậy, vụ bê bối doping còn gây ảnh hưởng đến hình ảnh của ngành bưu chính Mỹ.

Ở chiều ngược lại, Armstrong cho rằng việc Dịch vụ bưu chính Mỹ kiện anh là không có cơ sở bởi trong giai đoạn trước đó, cơ quan này từng hưởng lợi rất nhiều từ sự nghiệp của anh. Tuy nhiên, trong một phán quyết, gồm tập hồ sơ dài 37 trang của thẩm phán Christopher Cooper tại Washington, lập luận của Armstrong bị bác bỏ. Ông Cooper khẳng định Armstrong sẽ phải giải quyết vụ việc của mình trước tòa án.

Cái kết đáng buồn của Eaward Armstrong

Lance Edward Armstrong sinh ngày 18/9/1971 là một cựu vận động viên đua xe đạp chuyên nghiệp nổi tiếng người Mỹ.

Trong sự nghiệp là vận động viên xe đạp, anh đã phá kỷ lục giải Tour de France khi giành chiến thắng 7 lần liên tục sau khi vượt qua bệnh ung thư tinh hoàn. Đặc biệt, anh còn là nhà sáng lập và chủ tịch của Tổ chức Lance Armstrong, một tổ chức nghiên cứu và hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư. Tháng 10 năm 2012, Lance Armstrong bị phát hiện liên quan đến vụ bê bối doping nên bị tước hết mọi danh hiệu vô địch và bị cấm thi đấu môn xe đạp suốt đời.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo tuoitre.vn)

Các tin khác