Kình ngư Việt Nam và câu nói gây bão cư dân mạng 'Với tôi ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua'

6/10/2015 4:53:08 PM
Kể từ ngày khởi tranh SEA Games 28 diễn ra tại Singapore, những thông tin về kình ngư Ánh Viên của Việt Nam đã và đang gây “sốc” trên các trang thông tin, báo mạng...của khu vực Đông Nam Á về một “hiện tượng”lạ trong làng thể thao. 

 

Ngày hôm qua, sau khi ghi dấu ấn ở chiếc HCV thứ 6 và 7 lần phá kỷ lục SEA Games, Ánh Viên đã khóc và chia sẻ với phóng viên các báo bằng ngôn ngữ quốc tế. Đặc biệt, những biểu cảm và câu trả lời của Ánh Viên đã gây bão trong làng truyền thông...

 

Đoạt HCV và phá kỷ lục 200m bướm, Ánh Viên đã bật khóc khiến nhiều người cho rằng cô quá vui mừng với chiếc HCV thứ 6 cùng kỷ lục thứ 7 ở đấu trường SEA Games, nhưng không phải vậy.Mệt và thở hổn hển khi về đích, cô gái miền Tây bộc bạch: “Tôi khóc vì không hài lòng với chính mình, bởi bản thân tôi đã mắc một số lỗi không thể chấp nhận được. Tôi đã đạt 6 HCV và phá 7 kỷ lục SEA Games nhưng tôi sẽ không ngừng phấn đấu mỗi ngày.

 

 

Khi tôi hài lòng với những gì mình đạt được, chính tôi đã là kẻ thất bại ngay lúc này, chứ không cần phải chờ tới ngày mai. Khi chuẩn bị thi đấu, tôi không nghĩ gì về những chiến thắng đã đạt được, tôi lao xuống nước và nỗ lực như mình chưa giành được gì”.

 

Câu nói mộc mạc đã cho thấy những phẩm chất cao quý của nhà vô địch và tính cách mạnh mẽ của Ánh Viên, giúp người hâm mộ hiểu rõ hơn vì sao cô gái miền Tây lại trở thành kình ngư xuất sắc đến như vậy.

 

Chính những thông điệp Ánh Viên đã đưa ra, cô gái vàng của đường đua xanh đã gây bão cộng đồng mạng và được rất nhiều fan chia sẻ lên tường trên trang cá nhân của mình. Qua đó, tác động đến ý thức và lòng tự hào dân tộc của giới trẻ Việt Nam.

 

Bạn Nguyển Hồng Việt viết: “Tính cách của em đã làm nên một ngôi sao lẫy lừng trên bầu trời Đông Nam Á. Là người Việt Nam tôi thật sự hãnh diện về em”. Bạn Hoàng Hà thì cho biết: “Em thật sự đã làm tôi ngưỡng mộ. Trước giờ tôi vẫn luôn hài lòng với chính mình dù chẳng làm được điều gì ghê gớm. Chắc chắn tôi sẽ thuộc lòng câu nói của em để làm kim chỉ nam cho mình”.

 

Bạn Minh Tùng tin tưởng: “Chị thật sự là hình tượng cho giới trẻ Việt Nam. Nếu như ai cũng nghĩ và nỗ lực chỉ một phần mười như chị thì không chỉ thể thao mà xã hội Việt Nam sẽ phát triển từng ngày”…

 

 

Ánh Viên khóc vì chưa hài lòng với chính mình

 

Để làm nên thành công ngày hôm nay, Ánh Viên đã hy sinh cả tuổi trẻ của mình. Trong khi các bạn đồng trang lứa sống cuộc sống vui vẻ bên cạnh bạn bè người thân, thì Ánh Viên phảichuyên tâm luyệntập, tạm rời xa gia đình. Đặc biệt, tập luyện ở cường độ cao nên có thời gian Viên, cứ ăn vào là nôn ra, nhưng cô vẫn không nản chí tự động viên mình cố gắng nhai và nuốt đúng số lượng calo mà HLV yêu cầu.

 

Cứ mỗi lần lần khó khăn, Anh Viên lại nhớ về ông nội, người đã chắp cánh cho cô đến đường đua xanh để rồitự mình nhắn nhủ “Đã chọn thể thao thì bắt buộc phải nỗ lực và hy sinh, bởi tôi muốn vươn lên đỉnh cao trong sự nghiệp, bởi kỷ lục không bao giờ có giới hạn, nên với tôi ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hơm qua”.

 

Ý chí kiên cường và lòng tự hào dân tộc của Nguyễn Thị Ánh Viên là tâm gương sáng đối với các vận động viên thể thao và các bạn trẻ Việt Nam trong con đường vươn lên ngang tầm với các quốc gia châu lục.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác