Kình ngư Singapore đánh bại Micheal Phelps, lập kỷ lục Olympic

8/13/2016 10:10:59 AM
Joseph Schooling của Singapore về nhất nội dung 100 mét bơi bướm với 0,75 giây nhanh hơn huyền thoại Micheal Phelps, đoạt HC vàng đồng thời lập kỷ lục mới của Olympic.

Joseph Schooling của Singapore về nhất nội dung 100 mét bơi bướm với 0,75 giây nhanh hơn huyền thoại Micheal Phelps, đoạt HC vàng đồng thời lập kỷ lục mới của Olympic.

Joseph Schooling mang về cho Singapore tấm HC vàng đầu tiên tại Olympic Rio 2016.

Michael Phelps là ứng cử viên số một cho tấm HC vàng nội dung 100m bơi bướm. Kình ngư người Mỹ giữ cả kỷ lục Olympic (50 giây 58) và thế giới (49 giây 42) ở nội dung này.

Tuy nhiên, trong loạt bơi chung kết Olympic Rio 2016 sáng nay 12/8 (giờ Hà Nội), Joseph Schooling đã gây bất ngờ khi đánh bại huyền thoại người Mỹ. Kình ngư Singapore liên tục dẫn đầu, cán đích sau 50 giây 39 giành HC vàng đồng thời thiết lập kỷ lục Olympic mới. Vận động viên Singapore trở thành người đầu tiên của Đông Nam Á giành HC vàng nội dung bơi của Thế vận hội.

"Một ai đó (tên cậu ta là Joseph Schooling) cuối cùng đã đánh bại Michael Phelps", tờ News York Times giật tít.

Michael Phelps về đích thứ hai với thành tích 51 giây 14. Đây là lần đầu tiên kình ngư huyền thoại người Mỹ thất bại trong loạt bơi chung kết tại Olympic Rio 2016. Trước đó, anh chiến thắng ở cả bốn nội dung đăng ký thi đấu.

Joseph Schooling đánh bại chính thần tượng của mình để giành HC vàng Olympic đầu tiên trong sự nghiệp.

"Tôi không quan tâm tới kỷ lục. Vấn đề đáng nói đến ở đây là HC vàng. Nếu phá kỷ lục thế giới mà chỉ giành HC bạc hay HC đồng thì vẫn là thất bại. Điều cốt lõi là hôm nay tôi giành HC vàng", Schoooling chia sẻ ngay sau khi bước lên từ bể bơi.

Chia sẻ về chiến thắng của học trò, HLV Lopez cho hay: "Schoooling đã có màn trình diễn quá tuyệt vời. Điều quan trọng ở đây không phải là thời gian. Bạn có thể bơi mất 52 giây nhưng chạm thành bể đầu tiên để có được tấm HC vàng".

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vnexpress)

Các tin khác