Kình ngư Olympic Rio 2016 bị cướp tiền và thẻ tín dụng

8/15/2016 4:37:46 PM
Trong các kỳ Olympic, thế vận hội Rio 2016 tổ chức tại Brazil gặp nhiều sóng gió nhất khi một số VĐV liên tiếp gặp chấn thương khi đang luyện tập, thi đấu. 

Trong các kỳ Olympic, thế vận hội Rio 2016 tổ chức tại Brazil gặp nhiều sóng gió nhất khi một số VĐV liên tiếp gặp chấn thương khi đang luyện tập, thi đấu. Tệ hại hơn, tình hình an ninh căng thẳng khiến một VĐV giành HCV Thế vận hội Ryan Lochte (Mỹ) cùng các đồng đội bị cướp có vũ trang tấn công khi đang trên đường trở về làng VĐV ở Rio.

Ryan Lochte tham dự 2 nội dung trong môn bơi ở Olympic Rio 2016 gồm 200m hỗn hợp cá nhân nam và 4x200m tiếp sức tự do nam. Anh giành HCV ở nội dung 4x200m tiếp sức tự do.

Ngoài ra, những người bị chặn cướp cùng với Lochte là Gunnar Bentz, Jack Conger và Jimmy Feigen. Theo giải trình của Lochte thì bọn cướp giả danh cảnh sát rồi yêu cầu dừng xe taxi của các VĐV, sau đó dí súng buộc họ đưa tiền và tư trang cá nhân cho chúng.

Ryan Lochte vừa bị cướp tại Rio

Trả lời kênh truyền hình NBC, Ryan Lochte cho biết một trong các tên cướp đã dí súng vào đầu anh rồi lấy đi tiền mặt và thẻ tín dụng. Rất may là không ai bị thương, đồng thời bọn cướp không cướp đi số huy chương của các kình ngư người Mỹ. Lochte chia sẻ: “Chúng giả làm cảnh sát và yêu cầu kiểm tra tôi. Chúng bắt các VĐV còn lại nằm sát xuống sàn xe. Ban đầu tôi nói rằng tôi không làm gì sai để bị kiểm tra, nhưng sau đó thì tôi biết chúng là cướp”.

Được biết, an ninh là một trong những chủ đề nóng nhất tại Olympic Rio 2016. Trước đó cũng xảy ra vụ nổ súng nhằm vào xe chở phóng viên, sau đó là vụ cảnh sát đặc nhiệm đấu súng với bọn buôn ma tuý trong thời gian Olympic diễn ra.

Tổng hợp

Các tin khác