Kinh hoàng: Đấu sĩ lừng danh Tây Ban Nha bị bò tót húc chết khi biểu diễn

6/19/2017 3:13:26 PM
Nổi tiếng là một đấu sĩ thi đấu với bò tót, Ivan Fandino, 36 tuổi người Tây Ban Nha đã không thể thoát được “lưỡi hái tử thần” sau khi bị bò tót húc chết khi đang biểu diễn trên sân...

Tại Tây Ban Nha, một năm có khoảng 2.000 trận đấu bò nhưng số lượng này đang giảm dần. Theo thống kê từ tờ El Pais, ít nhất 134 người và 33 đấu sĩ bị bò tót húc chết ở Tây Ban Nha trong vòng một thế kỷ qua.

Thảm kịch đã xảy ra ở vùng Mont-de-Marsan miền Tây Nam nước Pháp (giáp Tây Ban Nha), đấu sĩ lừng danh Ivan Fandino đã qua đời sau vết thương chí mạng trong trận chiến với bò tót.

Tờ The Sun, Mirror đưa tin Fandino đã bất ngờ gặp sự cố khi anh dẫm phải áo choàng và bị trượt ngã. Chính lúc này, con bò tót đã húc mạnh làm thủng lá phổi của anh. Ngay lập tức, trận đấu đã được dừng lại, Fandino được đưa vào khu vực sơ cứu rồi chuyển đến bệnh viện nhưng vết thương quá nặng đã khiến anh không thể qua khỏi.

Fandino gặp sự cố khi anh dẫm phải áo choàng và bị trượt ngã

Theo thống kê, Fandino là đấu sĩ bò tót người Tây Ban Nha thứ 2 thiệt mạng giữa lúc trình diễn trong vòng 12 tháng qua. Trước đó, đấu sĩ Victor Barrio cũng bị bò tót húc chết trong lúc biểu diễn hồi tháng 7 tại Teruel, Tây Ban Nha.

Trong quá khứ, Ivan Fandino đã mơ ước trở thành đấu sĩ bò tót từ khi 14 tuổi. Mặc dù vậy, mãi đến năm 2005, người đàn ông có tình yêu đặc biệt với bộ môn này mới có trận ra mắt đầu tiên. Đấu sĩ 36 tuổi từng chiến đấu với hàng trăm con bò tót trong sự nghiệp của mình.

Trước thực trạng đáng lo ngại trên, làn sóng phản đối tổ chức các buổi đấu bò ở Tây Ban Nha đang ngày càng dâng cao. Nhiều người coi đây là môn thể thao tàn bạo, có thể gây thương vong bất cứ lúc nào cho người tham gia nên cần được chấm dứt càng sớm càng tốt.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo baoquocte.vn)

Các tin khác