Khát vọng thể thao năm 2017 của những tên tuổi lớn

1/3/2017 10:29:03 AM
Đầu năm 2017, hai  nhân vật đứng đầu bảng xếp hạng vận động viên tiêu biểu năm 2016  là xạ thủ 43 tuổi Hoàng Xuân Vinh và kình ngư 21 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên đều có dự định chinh phục những nấc thang mới trong làng thể thao. 

Đầu năm 2017, hai  nhân vật đứng đầu bảng xếp hạng vận động viên tiêu biểu năm 2016  là xạ thủ 43 tuổi Hoàng Xuân Vinh và kình ngư 21 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên đều có dự định chinh phục những nấc thang mới trong làng thể thao. 

Tâm sự sau khi giành được HCV Olympic 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ “Nhiều người hỏi, liệu tấm HCV, HCB Olympic có khiến tôi bị áp lực khi thi đấu ở những giải đấu có quy mô nhỏ hơn như SEA Games hay giải vô địch châu Á. Tôi xin khẳng định rằng tôi không bao giờ so sánh các giải đấu, bởi một xạ thủ giỏi vẫn có thể thất bại ở những sân chơi tưởng là nhỏ, thậm chí vẫn có thể thua chính đồng đội của mình ở giải quốc nội. Tôi không tự đặt ra rào cản tâm lý cho chính bản thân và luôn nỗ lực tập luyện cho bất kỳ giải đấu nào mà tôi tham gia. Tuy nhiên, khát vọng của tôi không chỉ tiếp tục chinh phục đấu trường khu vực mà còn ở giải thế giới”.

Được biết, ngành thể thao đặt chiến lược dài hạn đầu tư cho nhà vô địch Olympic bởi với cơ sở vật chất còn nghèo nàn, trường bắn lạc hậu (chỉ có bia giấy) như ở VN, anh khó lòng duy trì được phong độ ổn định. Do đó, khi chưa thể có ngay trường bắn với bia điện tử (phải tốn ít nhất 200 tỉ đồng tiền xây dựng), Vinh sẽ tiếp tục ra nước ngoài tập huấn tại Thái Lan và Hàn Quốc.  Đặc biệt, năm 2017, anh sẽ tham gia khoảng 7 - 8 giải đấu quốc tế và có thể đi tập huấn tại Mỹ để chuẩn bị cho các mục tiêu cao hơn tại ASIAD năm 2018 và có hướng chuẩn bị lâu dài cho Olympic 2020.

Còn đối với thầy trò Ánh Viên, cô đã quay trở lại Mỹ với lộ trình chuẩn bị cho SEA Games 29 và giải vô địch thế giới. \

HLV Đặng Anh Tuấn cho biết: “Chỉ số kỹ thuật của Viên ở nội dung 400 m hỗn hợp đã được cải thiện rất nhiều trong năm 2016 và Viên đã tiếp cận được với thành tích thế giới. Ở Olympic Brazil, 8 vận động viên (VĐV) lọt vào chung kết đều ở độ tuổi 27, 28, trong khi Ánh Viên mới chỉ 20. Độ chín muồi của một VĐV có thể đoạt huy chương Olympic dao động từ 24 - 28 tuổi. Vì thế, Ánh Viên hoàn toàn có khả năng đứng ở top đầu Olympic 2020”.

Ánh Viên đều tin sẽ giành nhiều thành tích trong năm 2017 KHẢ HÒA

Nói về bản thân, Ánh Viên cho biết: “Năm 2017, thầy Tuấn đã giao nhiệm vụ cho em là ở SEA Games 29 phải giành nhiều hơn 8 HCV mà em đã từng đoạt được tại SEA Games 28 năm 2015. Trước đó, em sẽ tham dự giải vô địch thế giới tại Hungaria, dứt khoát phải có huy chương. Em tự nhận thấy mình còn phải cải thiện nhiều về sức mạnh bởi so với các VĐV của thế giới, vì chỉ đạt được 6 điểm trong khi họ 10 điểm. Thời gian để em khắc phục 4 điểm yếu về sức mạnh là phải trước tháng 7.2017. Em sẽ nỗ lực làm được điều đó”.

Với định hướng trong năm 2017,  người hâm mộ chúc nền thể thao Việt Nam nói chung, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên nói riêng hoàn thành nhệm vụ và chinh phục được những nấc thang mới.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo thanhnien.com.vn)

Các tin khác