Kem chống nắng có 3 dấu hiệu này cần bỏ ngay

6/19/2020 3:26:00 PM
Kem chống nắng là bước chăm sóc da quan trọng có tác dụng ngăn tia UV từ ánh nắng mặt trời gây hại cho da như làm giảm khả năng tổng hợp collagen, làm chậm quá trình tái tạo tế bào da mới,...

 

Kem chống nắng là bước chăm sóc da quan trọng có tác dụng ngăn tia UV từ ánh nắng mặt trời gây hại cho da như làm giảm khả năng tổng hợp collagen, làm chậm quá trình tái tạo tế bào da mới, gây ra tình trạng tổn thương và lão hóa cho da. Nhưng nếu sử dụng các sản phẩm kem chống nắng có những dấu hiệu dưới đây bạn cần bỏ ngay tránh da đen sạm, tình trạng lão hóa da như thường.

Mùi hương kỳ lạ

Bác sĩ Joshua Zeichner tại New York cho biết nếu nhận thấy sự thay đổi về mùi hương của kem chống nắng thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đổi sang lọ kem chống nắng mới. Bởi mùi hương là sự kết hợp giữa các thành phần sẽ tạo nên mùi hương đặc trưng cho sản phẩm. Bất cứ sự thay đổi như là: mùi ôi, chua hay mùi nấm mốc thì đều cho thấy là sản phẩm đã bị hỏng. Nếu lọ kem chống nắng gợi nhắc cho bạn đến mùi biển, bạn sẽ luôn cảm nhận được điều này mỗi lần mở nắp sản phẩm, cho đến khi nó hết hạn bạn cần thay thế sản phẩm kem chống nắng mới.

"Tuổi" của sản phẩm đã quá 3 năm kể từ ngày sản xuất

Cũng giống như các sản phẩm chăm sóc da khác, kem chống nắng cũng có hạn sử dụng nhất định. Nếu như bạn dùng phải kem chống nắng hết hạn thì hiệu quả bảo vệ của loại kem chống nắng này cho làn da bằng không thậm chí làn da còn bị kích ứng, nổi mụn. Mặc dù không ghi thời gian hết hạn nhưng các hãng mỹ phẩm sẽ luôn đề đề thời gian sản xuất trên bao bì sản phẩm. Thời hạn tối đa của các sản phẩm kem chống nắng là 3 năm kể từ ngày sản xuất ghi trên bao bì. Nếu Nếu tính từ ngày sản xuất đến hiện tại là quá 3 năm, bạn nên loại bỏ sản phẩm chống nắng ấy ngay kẻo không bảo vệ làn da khỏi tia UV mà còn khiến da kích ứng, nổi mụn, da lão hóa như thường.

Nếu như bạn vẫn giữ một vài sản phẩm kem chống nắng trong khoảng thời gian dài do quên hoặc mua quá nhiều không dùng tới và không biết cách nào để xác định ngày sản xuất thì khuyên thật lòng, bạn nên mua một lọ kem chống nắng mới để đảm bảo an toàn.

Thay đổi kết cấu sản phẩm, màu sắc

Nếu sản phẩm kem chống nắng có sự thay đổi kỳ lạ về màu sắc, chất kem như lọ kem bỗng lỏng hơn hoặc khô đặc lại thì đó là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy lọ kem chống nắng đã không còn hữu dụng thì bạn cần loại bỏ ngay hoặc bạn đã mua phải những sản phẩm kem chống nắng kém chất lượng, hàng giả hàng nhái.

Cách bảo quản kem chống nắng được lâu hơn

+ Hãy luôn giữ kem chống nắng ở nhiệt độ phòng, nhiệt độ phòng tốt nhất là ở khoảng  27 độ C

+ Tuyệt đối tránh giữ kem chống nắng ở trong xe ô tô hay cốp xe hoặc bề mặt có nhiệt độ cao

+ Không để lọ kem chống nắng tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời trong thời gian dài vì ánh nắng mặt trời có thể làm thay đổi chất lượng của kem chống nắng, chảy nước, bị vón cục không giữ được tính chất như ban đầu.

+ Nếu bạn đang tham gia hoạt động ngoài trời, đi biển cần mang theo kem chống nắng bạn nên bảo vệ sản phẩm chống nắng bằng khăn tắm và đặt nó dưới bóng râm mát.

+ Sau khi dùng xong hãy đậy nắp thật chặt để tránh không khí, bụi bẩn, vi khuẩn len lỏi vào bên trong dẫn đến kem chống nắng nhanh bị hỏng.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác