Huyền thoại bóng đá Pháp Zidane làm HLV Real

1/5/2016 3:51:12 PM
Ở thập kỷ 90, những người yêu mến bóng đá trên thế giới chắc hẳn không thể quên được ngôi sao bóng đá Zinedine. Với biệt danh “gã đầu hói” anh trở thành tâm điểm trong đội tuyển Pháp với những pha lên bóng đẹp mắt và đầy tinh tế. 

Ở thập kỷ 90, những người yêu mến bóng đá trên thế giới chắc hẳn không thể quên được ngôi sao bóng đá Zinedine. Với biệt danh “gã đầu hói” anh trở thành tâm điểm trong đội tuyển Pháp với những pha lên bóng đẹp mắt và đầy tinh tế. Sau nhiều năm mai danh ẩn tích, mới đây huyền thoại này đã chính thức trở thành tân HLV trưởng của Real Madrid ngay sau khi HLV Benitez vừa bị sa thải vào tối qua (4/1).

Trong buổi họp báo ngày (4/1), Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid đã nói lời chia tay với HLV Rafa Benitez sau những thành tích không tốt gần đây và tuyên bố bổ nhiệm HLV đội trẻ Zinedine Zidane ở vị trí dẫn dắt đội 1.

Quyết định này là không quá bất ngờ bởi lâu nay huyền thoại của ĐT Pháp luôn được dự đoán sớm muộn sẽ tiếp quản ghế nóng tại Bernabeu. Tuy vậy, với hoàn cảnh hiện tại của Real Madrid phải thay tướng giữa dòng sẽ là áp lực không nhỏ dành cho Zidane.

Đối với HLV Zidane, tân HLV hứng khởi chia sẻ “Tôi xin gửi lời cảm ơn tới Ngài Chủ tịch đã trao cho tôi cơ hội được dẫn dắt đội bóng vĩ đại này. Hôm nay là một ngày vô cùng hạnh phúc của tôi, hơn cả khi tôi ký hợp đồng thi đấu với đội bóng. Tôi sẽ dành mọi tâm huyết của mình cho CLB”..

Như vậy, Zidane sẽ là chiến lược gia người Pháp đầu tiên dẫn dắt Real Madrid và gia nhập danh sách những tên tuổi bước lên ghế huấn luyện cùng các vị thế huyền thoại CLB như Garcia Remon, Camacho, Del Bosque, Valdano, Di Stefano, Amancio hay Miguel Munoz.

Tổng hợp

Các tin khác