Hơn 1,3 tỷ tiền thưởng và đặc cách lên thiếu tá cho kình ngư Ánh Viên

6/12/2015 11:37:16 AM
Với những nỗ lực không ngừng để giành 8 chiếc huy chương vàng và phá 8 kỷ lục SEA Games, Ánh Viên đang là một hiện tượng “đặc biệt” của làng thể thao khu vực. Nhưng với những thành quả đã đạt được, kình ngư này sẽ có số tiền thưởng cực khủng lên đến hơn 1,3 tỷ đồng và đặc cách nâng quân hàm lên thiếu tá...

 

Sau 5 ngày thi đấu, Ánh Viên giành 8 HCV và phá 8 kỷ lục tại SEA Games 2015. Tuy nhiên, thành tích đó sẽ không dừng lại khi Ánh Viên còn tranh tài ở 2 nội dung cuối là 100m bơi bướm và 200m bơi ếch.

 

Theo quy định thưởng tiền theo chế độ của ngành thể thao, VĐV sẽ được thưởng 45 triệu cho mỗi chiếc HCV (25 triệu/HCB VÀ 20 triệu/HCĐ). Như vậy, Ánh Viên sẽ nhận được khoảng hơn 400 triệu đồng tiền thưởng từ chế độ, dựa trên tổng số huy chương (8 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ) mà cô đã đạt được cho đến thời điểm này.

 

 

Ánh Viên đã mang về vinh quang cho dân tộc Việt Nam

 

Bên cạnh đó, với mức tiền thưởng quy định là 15 triệu/kỷ lục SEA Games 2015, Ánh Viên sẽ có ít nhất 120 triệu đồng khác từ việc phá 8 kỷ lục.

 

Ngoài ra, mỗi chiếc HCV sẽ được thưởng nóng tới gần 50 triệu đồng từ các nguồn tài trợ khác nhau. Cụ thể, mỗi chiếc HCV SEA Games 2015 sẽ nhận thưởng 1 chiếc xe máy trị giá khoảng 20 triệu, 1 TV 40 inch màn hình LED trị giá khoảng 10 triệu đồng, và số tiền mặt thưởng nóng 5 triệu/HCV và những phần thưởng có giá trị khác như điện thoại, vé máy bay…

 

Đặc biệt, đơn vị Quân đội sẽ có mức thưởng tương đương so với mức thưởng quy định theo chế độ của ngành thể thao nên Ánh Viên chắc chắn sẽ nhận thêm khoảng 400 triệu đồng nữa.

 

Như vậy với thành tích hiện tại, kình ngư của Quân đội này sẽ có tổng giá trị tiền thưởng lên đến 1,3 tỷ đồng...và một niềm vui lớn hơn cả là sau SEA Games 28 cô sẽ được ngành đặc cách xem xét để nâng quân hàm lên Thiếu tá.

 

Đó là những phần thưởng xứng đáng với người con gái Cần Thơ đã chấp nhận mọi hy sinh đến với đường đua xanh và mang lại vinh quang cho dân tộc.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác