Hoàng Xuân Vinh để lỡ HCV 50m súng ngắn

8/11/2016 11:37:40 AM
Mặc dù dẫn đầu gần như hết cuộc thi chung kết nhưng ở màn tranh HCV với đối thủ Hàn Quốc, Xuân Vinh đã có 2 viên đạn không thành công do đó chỉ giành HCB nội dung 50m súng ngắn.

Mặc dù dẫn đầu gần như hết cuộc thi chung kết nhưng ở màn tranh HCV với đối thủ Hàn Quốc, Xuân Vinh đã có 2 viên đạn không thành công do đó chỉ giành HCB nội dung 50m súng ngắn.

Xuân Vinh chia sẻ: Vòng loại có 41 VĐV tham dự và cuộc chiến đấu ở bài bắn tiêu chuẩn này cũng rất cam go. Tất cả chúng tôi cùng vấp phải trở ngại khách quan ngoài mong muốn là thời tiết ở trường bắn không tốt, gió hơi to một chút.

Ở những viên cuối cùng, tôi không muốn tạo áp lực cho mình nên thay đổi một chút về đầu pháp và cố gắng kiểm soát trạng thái ở mức cân bằng nhất có thể. Tôi đợi gió lặng đi một chút rồi mới thực hiện hai phát đạn cuối cùng và rất tốt khi bắn được 10 điểm.

Trả lời câu hỏi Anh có bị áp lực khi thi đấu ở chung kết không vì dựa trên diễn biến thực tế, chúng tôi thấy anh ban đầu có tâm lý khá tốt nhưng…Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết: Phải nói thế nào nhỉ, thực ra tôi mừng vì mình đã khởi đầu bài bắn chung kết tương đối ổn và tôi nghĩ nếu mình vững hơn một chút thì đã có thể đi trọn vẹn bài thi ở mức cao nhất nhưng càng mừng lúc đầu bao nhiêu, tôi lại tiếc những phút cuối bấy nhiêu. Giá như tôi kiểm soát cảm xúc tốt hơn, có thể tôi đã giành vàng. Nhưng huy chương bạc cũng là điều thật tuyệt rồi. Đúng không?

Tương tự, với câu hỏi nếu cho  làm lại những phát súng đó, anh nghĩ mình sẽ làm tốt hơn hay… xấu hơn? xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trả lời  tôi không thể nói được vì mọi việc đã qua rồi. Dẫu sao thì tâm trạng của tôi cũng vui vì mình đã có thêm tấm huy chương thứ hai. Nhưng có thể tôi đã có một chút không ổn về đấu pháp. Lọt vào chung kết việc giữ được trạng thái ổn định là việc cực khó. Tôi đã cố gắng cho đến gần hết các loạt bắn của mình. Tại đấu trường như thế này, việc xử lý trạng thái là điều khó khăn cho VĐV.

Tôi có chút tiếc nuối cho 2 viên bắn cuối cùng khi không đạt hiệu suất tốt nhất. Tôi xin chúc mừng VĐV Hàn Quốc Jin Jong Oh, anh ấy thật sự xứng đáng là người hùng khi bảo vệ thành công chức vô địch. Với bản thân, tôi cũng thấy cần cảm ơn… chính mình. Dù sao đây cũng là một kỳ Olympic thành công nhất, đáng nhớ nhất, có ý nghĩa nhất của tôi. Ngoài ra, Xuân Vinh cũng không quên gửi thành quả này và lời cảm ơn đến người hâm mộ Việt Nam.

Tổng hợp

Các tin khác