Hoàng Nam xuất sắc hạ tay vợt số 470 thế giới tại giải quần vợt F27 Futures

8/20/2015 10:29:02 AM
Một tin vui đã đến với làng quần vợt Việt Nam đó là tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam đã xuất sắc đánh bại tay vợt Edoardo hạt giống xếp hạng 470 của thế giới ở  giải chuyên nghiệp F27 Futures tối qua 19/8 tại Ai Cập…  

 

Nhờ những nỗ lực và sự may mắn tay vợt Lý Hoàng Nam đã vượt qua hạt giống số ba Eremin Edoardo (Italy) tại vòng đấu chính thức đầu tiên của giải chuyên nghiệp F27 Futures.  Trước trận đấu, cơ hội đi tiếp của tay vợt số một Việt Nam không nhiều, dù có phong độ tốt ở vòng loại - nơi anh đều chỉ cần hai set để đánh bại Youssef Hossam (Ai Cập) và Anthony Turchi (Pháp).

 

 

So với Edoardo được xếp hạt giống số ba của giải, xếp thứ 470 trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP), thì  Hoàng Nam được đánh giá thấp hơn hẳn một bậc. Tuy nhiên thế trận thực tế không hề chênh lệch. Thất bại ở giải đấu trước (F26) có lẽ đã giúp cho Hoàng Nam rút ra nhiều kinh nghiệm và quen dần áp lực khi đối đầu với những đối thủ mạnh ở sân chơi chuyên nghiệp.

 

Trong set một, sau khi giằng co đến tỷ số 5-5, anh bất ngờ bẻ game giao bóng của đối thủ để sau đó vượt lên giành chiến thắng 7-5. Sang set hai Hoàng Nam tiếp tục chơi tốt và sớm vượt lên, trước khi Edoardo xin bỏ cuộc.

 

Hoàng Nam chia sẻ "Tôi đã có set đầu tiên thi đấu hứng khởi, và giành kết quả ngoài mong đợi”. “Tôi cũng không biết vì sao đối thủ bỏ cuộc, có lẽ anh ta mệt hoặc đang bị bệnh. Dù sao, tôi cũng rất vui với chiến thắng này. Edoardo là một trong những đối thủ có thứ bậc cao nhất mà tôi từng đánh bại”.

 

Được biết, ở vòng hai Hoàng Nam sẽ đối đầu Silverman Cameron (người Mỹ, hiện xếp thứ 1082 ATP). Trận đấu bắt đầu lúc 21h30 ngày hôm nay 20/8 theo giờ Hà Nội.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác