Hoàng Nam ngôi sao đi vào lịch sử quần vợt Việt Nam như thế nào?

7/13/2015 10:52:48 PM
Đêm qua, Lý Hoàng Nam và Sumit Nagal (Ấn Độ) đã xuất sắc giành thắng lợi chung cuộc 2-0 trước Opelka và Santillan, Lý Hoàng Nam và Sumit Nagal đã lên ngôi vô địch nội dung đôi nam giải trẻ Wimbledon.

 

Trước khi bước vào trận chung kết nội dung đôi nam giải trẻ Wimbledon 2015, Reilly Opelka (Mỹ) - Akira Santillan (Nhật Bản) - hạt giống số 4 được đánh giá cao hơn so với cặp Hoàng Nam - Sumit Nagal (hạt giống số 8).

 

 

Tuy nhiên, Hoàng Nam và Nagal đã thi đấu kiên cường và chơi ngang ngửa so với Opelka và Santillan ở set thứ nhất. Với thế trận giằng co, đôi bên đã cầm hòa nhau 6-6 sau 12 game đấu. Kết quả đó khiến họ buộc phải bước vào loạt tie-break để phân định thắng thua.

 

Trên loạt “đấu súng”, cặp Hoàng Nam và Nagal đã xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 7-4. Thắng lợi này giúp hai người thi đấu hưng phấn hơn trong set đấu thứ 2. Nhờ đó, Hoàng Nam cùng Nagal đã giành chiến thắng với tỷ số 6-4.

 

 

Vượt qua cặp Reilly Opelka (Mỹ) - Akira Santillan (Nhật Bản) trong trận chung kết nội dung đôi nam giải trẻ, Lý Hoàng Nam và Sumit Nagal đã lên ngôi vô địch nội dung đôi nam giải trẻ Wimbledon.

 

Như vậy, Hoàng Nam là người đầu tiên trong lịch sử quần vợt Việt Nam đoạt được ngôi vô địch tại một giải thế giới - Grand Slam. Chắc chắn, danh hiệu này sẽ giúp cho tay vợt người Danh hiệu lớn đầu tiên sẽ là bước đệm để ngôi sao Tây Ninh sinh năm 1997 có thêm động lực để theo đuổi sự nghiệp niềm đam mê này.

 

Hoàng Nam ngôi sao đi vào lịch sử quần vợt Việt Nam như thế nào?

 

Skcs.vn (Theo Danviet)

Các tin khác