Hé lộ Lễ khai mạc SEA Games 28 tại Singapore vào ngày 5/6 tới

6/1/2015 11:53:18 AM
Nước chủ nhà Singapore đang thu hút sự hiếu kỳ của công chúng khi quyết giấu kín kịch bản lễ khai mạc SEA Games 28. Mặc dù đã cận kề ngày mạc, phóng viên các quốc gia đã làm mọi cáchđể lấy thông tin nhưng đều không thể làm sáng tỏ điều gì từ Ban tổ chức. Chỉ biết rằng, sự kiện diễn ra vào ngày 5/6 tới đây sẽ là một lễ khai mạc hoành tráng, ấn tượng nhất trong các kỳ SEA Games.

 

Khi phóng viên đặt vấn đề “Tôi muốn phỏng vấn Trưởng ban tổ chức Lễ khai mạc SEA Games? nhưng BTC chỉ đáp lại bằng nụ cười và câu trả lời quen thuộc: “Anh vui lòng đăng ký vào sổ và đợi những tin vui từ chúng tôi nhé”.

 

Tương tự, rất nhiều phóng viên các nước khác cũng đăng ký và xếp hàng  để nắm bắt thông tin ít ỏi để phục vụ độc giả trên màn ảnh nhỏ... Nhưng nó chẳng có gì mới ngoài sự đợi chờ, trong khi Lễ khai mạc đã cận kề.

 

 

Tới dự SEA Games 28 có 11 quốc gia tranh tài với 36 môn thể thao

 

Khi hỏi một đồng nghiệp từ tờ New Straits Times, anh chàng này cũng chỉ cung cấp những thông tin rất cũ như: Có 5.000 diễn viên tham dự Lễ khai mạc, SEA Games có 30.000 tình nguyện viên, đó là những màn biểu diễn âm thanh, ánh sáng tuyệt vời nhất từ trước đến nay… Bất lực, tôi và một số người đã cố gắng tiếp cận lễ tổng duyệt nhưng cũng chẳng ăn thua.

 

Hôm qua, SVĐ QG Singapore bán vé xem Lễ tổng duyệt cho 55.000 khán giả. Nhưng để được ngồi trong cái “sân khấu” ấy, họ phải đi qua 3 hàng rào an ninh, dĩ nhiên là nói không với quay phim, chụp ảnh. Mà thú thật, người dân quốc đảo Sư tử cũng chẳng có nhu cầu “tự sướng” hoặc khoe hình lên các trang mạng xã hội, hay như anh bạn tình nguyện viên Jong Di nói: “Với chúng tôi, hạnh phúc nhất là được góp mặt và giúp buổi lễ thêm thành công”.

 

Tuy nhiên, từ một “kênh” thông tin về Lễ khai mạc từ ông Lawrence Wong - Bộ trưởng Văn hóa, Thanh niên và Cộng đồng Singapore một chút về lễ khai mạc đã được hé mở.

 

 

Chương trình sẽ được 160 máy chiếu HD trình chiếu các hình ảnh độc, lạ...

 

Lễ khai mạc sẽ sử dụng 160 máy chiếu HD để trình chiếu hình ảnh những linh vật quen thuộc với người dân Đông Nam Á như rồng, cá, rùa, chim hạc, sư tử... Các màn biểu diễn nghệ thuật “độc và lạ” sẽ diễn ra trên không, với hệ thống dây cáp gắn trên mái vòm di động, kèm theo đó là âm thanh, ánh sáng hiện đại bậc nhất thế giới.

 

Lễ khai mạc sẽ diễn ra trong 3 giờ đồng hồ và đoạn cuối là màn bắn pháo hoa chào mừng SEA Games 28 cũng như chào mừng 50 năm ngày độc lập của Singapore….

 

Kết thúc câu chuyện, Bộ trưởng cho biết “Khai mạc SEA Games 28 sẽ là buổi lễ ấn tượng nhất từ trước đến nay”.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác