Hành trình 10 năm làm đại sứ thiện chí UNICEF của danh thủ David Beckham

5/17/2015 1:05:44 AM
Không chỉ nổi tiếng là một cầu thủ đẹp trai, một ngôi sao lừng danh trên thế giới, David Beckham còn được người hâm mộ trên khắp hành tinh biết đến về một gia đình hạnh phúc và vai trò đại sứ thiện chí của UNICEF với các hoạt động giúp đỡ, ủng hộ trẻ em nghèo, trẻ em bị bạo hành trên khắp các châu lục...

 

Không chỉ nổi tiếng là một cầu thủ đẹp trai, một ngôi sao lừng danh trên thế giới, David Beckham còn được người hâm mộ trên khắp hành tinh biết đến về một gia đình hạnh phúc và vai trò đại sứ thiện chí của UNICEF với các hoạt động giúp đỡ, ủng hộ trẻ em nghèo, trẻ em bị bạo hành trên khắp các châu lục...

 

Trong 10 năm qua, với cương vị là Đại sứ Thiện chí của UNICEF, David Beckham đã đóng một vai trò rất quan trọng khi làm thay đổi cuộc sống của trẻ em trên toàn thế giới, trước những nguy hiểm đang phải đối mặt: dịch Ebola, suy dinh dưỡng và AIDS.

 

 

David Beckham trong vai trò đại sứ thiện chí của UNICEF

 

Ngoài ra, David Beckham còn công bố kế hoạch là Đại sứ Thiện chí của UNICEF mang tên 7: Quỹ David Beckham UNICEF - hướng tới mục tiêu bảy lĩnh vực then chốt của trẻ em và mục tiêu toàn cầu có thể thay đổi cuộc sống của trẻ em đáng thương trong nhiều năm tới. Các địa điểm này sẽ tập trung vào: Swaziland, Djibouti và Burkina Faso ở Châu Phi.

 

Kế hoạch trong năm 2015, Beckham sẽ đi đến những quốc gia châu Á, đặc biệt, trong chuyến đi trung tuần tháng 6, David Beckham đã tới Siem Reap, Campuchia với tư cách đại sứ thiện chí của UNICEF. Tại đây, Beckham đã gặp gỡ nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bị bạo hành cả thể xác và tinh thần khiến anh rất xúc cảm.

 

 

Beckham chia sẻ “Tôi tới Campuchia để thăm những trẻ em từng bị bạo hành, lắng nghe câu chuyện của các em và xem liệu UNICEF và các đối tác của mình có thể làm gì để giữ an toàn cho chúng. Một thực tế rất kinh khủng rằng cứ 5 phút lại có một trẻ em chết vì bạo hành ở đâu đó trên thế giới. Điều này phải chấm dứt” .

 

 

Anh chung tay giặt quần áo cùng đám trẻ

 

 

Và mang đến những nụ cười trong trẻo, hồn nhiên cho những đứa trẻ kém may mắn

 

Đối với nhiều ngôi sao sân cỏ khác, sau một thời vinh quang họ lại về với gia đình và cuộc sống của mình. Tuy nhiên, đối với ông bố 4 con, hành trình 10 năm làm đại sứ thiện chí của UNICEF đã giúp anh hiểu rõ hơn giá trị cuộc sống, qua đó giúp đỡ, bảo vệ những trẻ em bị bạo hành, kém may mắn...trên toàn thế giới.

 

Tìm hiểu về tổ chức UNICEF

 

Quỹ Nhi đồng của Liên hợp quốc (UNICEF) là Tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên hợp quốc, có tôn chỉ mục đích là bảo vệ và phục vụ các nhu cầu về sự sống còn, tồn tại và phát triển của trẻ em trên toàn thế giới.

 

UNICEF có 8 Trụ sở khu vực trong đó có các trụ sở tại Giơ-ne-vơ, Tô-ky-ô, một trung tâm nghiên cứu ở Phlo-ren-xơ (Florence) và một trung tâm cung ứng tại Cô-pen-ha-ghen (Đan Mạch).

 

Mục đích của UNICEF

 

Mục đích của UNICEF là chăm sóc, phục vụ  và bảo vệ mọi quyền lợi cho sự phát triển của trẻ em trên toàn thế giới và tập trung ưu tiên số một vào trẻ em  ở các nước đang phát triển và kém phát triển.

 

Các hình thức giúp đỡ phổ biến: Cung cấp các dịch vụ  cơ bản về y tế kể cả thuốc thiết yếu; Chăm sóc sức khoẻ ban đầu;  Dinh dưỡng; Nước và vệ sinh môi trường; Giới và phát triển và các lĩnh vực khác có liên quan đến trẻ em và phụ nữ.

 

Đặc biệt, UNICEF còn tham gia vào các hoạt động cứu trợ khẩn cấp. Mọi hỗ trợ của UNICEF tập trung vào các chương trình của cộng đồng với sự tham gia của các tầng lớp nhân dân nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho trẻ thơ ở khắp mọi nơi trên thế giới..

 

Hải Yến

Các tin khác