Giải Úc mở rộng: Ivanovic đo ván bởi tay vợt số 142 thế giới

1/19/2015 3:57:17 PM
Ngày thi đấu đầu tiên của Giải quần vợt Úc mở rộng (Australia Open) 2015 đã chứng kiến sự thật “không tưởng” khi cựu số 1 thế giới người Serbia Ana Ivanovic bị loại bởi đối thủ không tên tuổi hạng 142 Lucie Hradecka (CH Czech) với tỉ số 1-2 ( 6-1, 3-6, 2-6).  

 

Đúng như dự đoán, ở séc đấu đầu tiên Ivanovic (hạt giống thứ 5 của giải) dễ dàng đánh bại Hradecka với tỉ số 6-1 chỉ sau 21 phút thi đấu. Tuy nhiên kể từ séc đấu thứ 2, Ivanovic đã không còn là chính mình khi mắc nhiều lỗi giao bóng kép (mắc 4 lỗi giao bóng kép so với 2 của Hradecka) và lỗi tự đánh bóng hỏng tạo điều kiện cho Hradecka vượt lên lội ngược dòng.

 

 

Ivanovic bị đo ván bởi tay vợt số 142 thế giới Hradecka

 

Séc thứ 2, chỉ với 35 phút, Hradecka đã đánh bại Ivanovic với tỉ số 6-3. Với tinh thần thoải mái,  Hradecka  đã thừa thắng vươn lên dẫn 3-1 ở séc 3 để giành chiến thắng 6-2 sau 30 phút. Thắng chung cuộc 2-1, Hradecka đã tạo nên bất ngờ đầu tiên tại Giải Úc mở rộng 2015 và mang đến sự ngỡ ngàng cho giới hâm mộ làng banh nỉ.

 

Theo giới chuyên môn, trận thua này một phần lớn do tâm lý chủ quan của Ivanovic, sau đó do nóng vội muốn gỡ hòa nên đã liên tục đánh hỏng dẫn đến tình trạng trên.

 

Vẫn biết, thắng thua là lẽ thường tình, tuy nhiên để thua một tay vợt không tên tuổi là bài học về sự chủ quan không chỉ của Ivanovic mà còn là tấm gương nhãn tiền đối với những tay vợt nổi tiếng khác.

 

Hải Yến - Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác