Giải Madrid Master: Murray lần đầu vô địch trên sân đất nện

5/11/2015 2:16:00 PM
Trận chung kết Giải quần vợt Madrid Masters vừa kết thúc vào lúc rạng sáng nay (11/5) theo giờ Việt Nam. Kết quả,  Andy Murray đã đánh bại Rafael Nadal với tỉ số 6-3, 6-2 và lần đầu tiên lên ngôi vô địch trên mặt sân đất nện.

 

Ngay từ những phút đầu tiên ở ván thứ 1, Murray đã gây sức ép với Nadal trong quyền được giao bóng, khiến tay vợt từng 9 lần giành chức vô địch giải Pháp mở rộng phải nhiều lần tự mắc lỗi. Sự lúng túng của Nadal khiến Murray càng tự tin, chơi hay hơn với những màn trình diễn đẹp mắt và nhận được những tràng pháo tay của cổ động viên ủng hộ tay vợt chủ nhà.

 

 

Murray vượt qua Nadal để lên ngôi vô địch trên mặt sân đất nện.

 

Ở ván đấu thứ 2, Murray tiếp tục khẳng định ưu thế, anh nhanh chóng bẻ bàn, giành chiến thắng ở 2 ván Nadal được quyền giao bóng, và dẫn trước 4-0.

 

Tuy nhiên, Nadal không dễ chấp nhận đầu hàng mà tìm mọi sơ hở để có thể dành lại lợi thế. Tuy nhiên, trong một ngày thi đấu đầy tự tin, Murray hầu như không mắc sai lầm nào, đồng thời thể hiện đấu pháp chiến thuật hợp lý khiến những nỗ lực của Nadal đều thất bại và chịu thua 6-2 ở ván đấu thứ 2 và thua chung cuộc 0-2.

 

Phát biểu sau trận đấu, Murray chia sẻ "quá hạnh phúc với chiến thắng này, bởi đây là lần đầu tiên dành chức vô địch trên mặt sân đất nện, nó tạo nên sự tự tin cho bản thân tôi ở những giải đấu sắp tới" và anh cũng thừa nhận "giành chiến thắng trước Nadal, nhất là trên sân đấu này, là điều cực kỳ khó khăn”.

 

Khi được hỏi có tham gia giải Rome Master? Murray cho biết vẫn chưa quyết định có tham dự giải này hay không.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác