Giải bóng rổ Đông Nam Á 2014: Sài Gòn Heat đi vào lịch sử

10/24/2014 2:46:53 PM
Đại diện của Việt Nam đã làm nên lịch sử trong lần thứ 3 tham dự ABL (Giải bóng rổ Đông Nam Á) trong trận đấu mang tính bước ngoặt của mùa giải 2014 trên sân Indonesia Warriors.

Trước trận đấu trên sân Brit Ama Arena, Sài Gòn Heat có lợi thế mong manh là được xếp trên chủ nhà về chỉ số phụ. Chỉ điều đó là không thể giúp đội bóng Việt Nam bảo đảm một vé vào vòng play-off. Việc thi đấu trận quyết định trên sân đối thủ sẽ khiến thầy trò HLV Anthony chịu áp lực không nhỏ về tâm lý. Quan trọng nhất là Sài Gòn Heat không có tiền đạo chủ lực Dustin Scott trong chuyến đi Indonesia vì lý do cá nhân của cầu thủ này.

Vượt qua tất thảy mọi trở ngại, Sài Gòn Heat đã có một trận đấu tưng bừng. Leo Avenido bất ngờ có một trận đấu tỏa sáng rực rỡ với 25 điểm với 8 pha bắt bóng bật bảng, một kỷ lục của chính tiền vệ này ở ABL 2014. Ngoài ra, Justin Williams dù không có người đồng đội ăn ý Dustin cũng vẫn thể hiện đúng khả năng với 22 điểm và có đến 26 pha bắt bóng bật bảng.

Những tưởng trận đấu sẽ dễ dàng với Sài Gòn Heat sau 2 hiệp đầu (Sài Gòn Heat dẫn 47-29) thì gió bất ngờ đổi chiều chỉ trong 2 hiệp đấu cuối. Thiếu vắng Dustin Scott, Justin không thể kèm nổi 2 tiền đạo cao lớn bên phía chủ nhà và kết thúc hiệp 3, tỷ số được rút ngắn chỉ còn 6 điểm cho Indonesia Warriors.

Khi trận đấu chỉ còn hơn 1 phút, Michael Fey đã có cú úp rổ cân bằng tỷ số 67-67 cho đội chủ nhà. Cầu thủ thay thế Dustin là Mark Yee đã không thể hòa nhập nhanh với lối chơi của đội bóng Việt Nam và liên tục bị chủ nhà khai thác. Trong 50 giây cuối, Leo Avenido, Justin Williams và Mark Yee lần lượt được hưởng ném phạt và chỉ 3 trong 6 quả thành công, đưa đội bóng của HLV Anthony dẫn 70-67.

Khi thời gian trận đấu chỉ còn 4 giây, Sinegar đã có cú ném rổ ghi 3 điểm khiến các CĐV chủ nhà bùng nổ. Cân bằng tỷ số 70-70, Indonesia Warriors có lợi thế tinh thần lớn khi bước vào hiệp phụ kéo dài 5 phút. Ở vào thời khắc ngặt nghèo nhất, Justin và Baguion đã tỏa sáng. Tiền đạo Justin thực hiện ghi 2 điểm ném phạt, còn Baguion kết thúc trận đấu bằng cú ném 3 điểm ngoạn mục, ấn định chiến thắng nghẹt thở 75-73 cho đại diện Việt Nam.

Với chiến thắng trên sân Indonesia Warriors, Sài Gòn Heat đã đoạt chiếc vé chính thức cuối cùng dự vòng play-off 4 đội mạnh nhất ABL 2014. Lần đầu tiên trong 3 năm dự ABL, Sài Gòn Heat mới hoàn thành được mục tiêu của CLB đề ra.

Skcs.vn (Theo Thethaovanhoa.vn)

Các tin khác