Giá vé 'khủng' khi xem trận so găng giữa Pacquiao - Floyd Mayweather

2/26/2015 1:58:27 PM
Theo tin cho biết bản thỏa thuận so găng giữa Nghị sĩ Philippines, Manny Pacquiao và tay đấm bất bại người Mỹ Floyd Mayweather đã hoàn tất. Dự kiến cuộc so găng sẽ diễn ra vào ngày 2/5/2015 tại sàn đấu MGM Grand Garden ở Las Vegas.

 

Trận tái đấu (tháng 11/2015) nếu có sẽ lên tới 300 triệu USD. Cuộc so găng có giá trị lên tới 250 triệu USD, qua đó Pacquiao nhận 100 triệu USD và Mayweather nhận 150 triệu USD.

 

 

Hai mạng lưới truyền hình trả tiền lớn nhất ở Mỹ là Showtime (sở hữu hợp đồng truyền hình 6 trận đấu của Mayweather) và HBO (sở hữu quyền truyền hình các trận đấu của Pacquiao) đã lên kế hoạch truyền hình cho trận so găng này dù quá trình đàm phán cho “trận so găng thế kỷ” vẫn còn một số điểm cần giải quyết nữa.

 

Theo Dan Rafael (chuyên gia về quyền anh), chỉ có khoảng 1.000 vé được bán ra cho công chúng, với giá thấp nhất vào khoảng 1.000 đôla. Giá vé sát sàn đấu lên tới 5.000 USD. Trước tình hình trên, khách sạn ở Las Vegas nhiều khả năng sẽ bị “cháy” phòng. Ngoài ra, những người xem truyền hình phải trả tiền cho từng trận đấu là 100 USD hoặc 99,95 USD.

 

Một chuyên gia khác nhấn mạnh “sẽ không có bất cứ ai trên thế giới được mời vào cửa xem miễn phí cuộc so găng này”. Và nếu bạn là một người chơi bạc lớn, bạn cần đạt được ít nhất 250.000 đôla tổng doanh thu đánh bạc tại sòng MGM Grand của Las Vegas mới được cân nhắc vào danh sách những người được đăng ký mua vé. Nếu có quá nhiều người đặt vé, điều kiện thậm chí có thể là bạn cần phải có ít nhất một lần chơi bạc với khoản tiền trực tiếp 250.000 đôla tại Las Vegas, chứ không phải dựa vào tổng doanh thu sau nhiều lần chơi.

 

Mức giá và điều kiện như trên không có gì bất ngờ với một cuộc so găng có sự tham gia của Mayweather. Năm 2013, trận đấu giữa “Độc cô cầu bại” người Mỹ với Canelo Alvarez đạt doanh thu tiền vé vào cửa võ đài MGM Grand Garden Arena lên tới gần 20 triệu đôla. Tuy nhiên với trận đấu năm nay nhiều khả năng sẽ phá vỡ kỷ lục cũ với số tiền tăng gấp đôi lên đến 40 triệu đôla.

 

Được biết, hai võ sĩ đang giữ tất cả các đai vô địch hạng bán trung thế giới. Mayweather giữ các đai WBA, The Ring, WBC. Còn Pacquiao giữ đai WBO.

 

Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác