Gặp chấn thương, nhà vô địch Olympic đối mặt với nguy cơ cắt cụt cánh tay

6/16/2015 2:17:01 PM
Ở bất cứ một ngành nghề nào cũng đều gặp phải nguy cơ rủi ro mà chúng ta thường gọi là “sinh nghề tử nghiệp”. Đặc biệt, nghề “vận động viên thể thao” không những phải chấp nhận tuổi nghề ngắn mà khi bị chấn thương thường rất nặng nề, thậm chí hy sinh cả tính mạng.

 

Ngày 4/6 vừa qua, cú ngã của nhà vô địch thế giới Sally Pearson khi tranh tài ở đường chạy 100m rào ở Rome Diamond đã khiến cô phải đối mặt với nguy cơ cắt cụt một cánh tay...

 

Cú ngã diễn ra khi Pearson nhảy qua chiếc rào thứ năm. Do mất thằng bằng sau khi bị vấp rào, kiện tướng điền kinh người Australia đập tay trái xuống đất trong thế gập cổ tay vào trong. Pearson ngồi sụp xuống trên đường piste, ôm tay và hét lên trong đau đớn tột cùng vì cú va chạm này.

 

 

Cú ngã khiến cánh tay cô gãy gập, vô cùng đau đớn.

 

Tay trái của cô sau đó chuyển dần sang màu tái xanh, hiện tượng mà các bác sĩ mô tả là "nổ xương". Ngay sau đó, Pearson đã được đưa đến bệnh viện ở Rome, Italy để mổ, chỉnh hình phần xương ở cổ tay.

 

Pearson nói trong nước mắt "Tôi kinh hoàng khi thấy tay của mình bị lật hẳn theo một hướng khác. Tôi sợ mình sẽ phải cắt cụt cánh tay này" nhưng thấy mình vẫn còn may mắn hơn nhiều người khác "Tôi chưa từng gãy bất kỳ chiếc xương nào, cũng chẳng bao giờ bị sưng tấy hay phẫu thuật. Giờ thì tôi bị tất cả những điều đó ở một nước hoàn toàn xa lạ. Nhưng tôi đang đưa mọi thứ trở lại quỹ đạo tích cực và tôi nghĩ mình vẫn may mắn sau những gì đã diễn ra. Nếu chấn thương này xảy ra với đầu gối, chuyện sẽ còn tồi tệ hơn nhiều".

 

Trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, VĐV 28 tuổi từng vô địch thế giới chạy vượt rào 100 mét ở giải năm 2011, đoạt HC vàng Olympic London, và HC vàng Đại hội Thể thao khối Thịnh vượng chung - Commonwealth Games 2014.

 

Với chấn thương vừa gặp phải, Sally Pearson chắc chắn sẽ vắng mặt ở giải vô địch điền kinh thế giới diễn ra ở Bắc Kinh tháng 8 tới, vì phải tiếp tục phẫu thuật một lần mổ nữa.

 

Phát biểu sau phẫu thuật, nhà vô địch Olympic tỏ ra lạc quan khi cho rằng ca chấn thương vừa rồi sẽ giúp cô nghỉ ngơi để trở lại với trạng thái sung mãn và khát khao hơn cho Olympic 2016 ở Rio de Janeiro, Brazil sang năm.

 

Với những gì Pearson đã trải lòng, có thể thấy tình yêu thể thao và niềm tin mãnh liệt của cô đối với ngành nghề mình đã chọn mặc dù nó có làm chúng ta đau đớn hoặc mất mát.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác