Du lịch Trà Vinh: Khám phá khu du lịch sinh thái cù lao Long Trị

9/17/2019 8:59:00 AM
Trà Vinh cách thành phố Sài Gòn130 km và thành phố Cần Thơ 100 km nơi đây nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: chùa Hang, ao Bà Om, rừng đước, khu du lịch sinh thái cù lao Long Trị,…

Thời điểm lý tưởng nhất đi du lịch khu sinh thái cù lao Long Trị, Trà Vinh

Bạn có thể di du lịch Trà Vinh vào tất cả các tháng trong năm đều được. Bởi mỗi mùa tại dây đều có những nét riêng biệt khác nhau. Nếu bạn thích thưởng thức những trái ngọt tại các nhà vườn hãy đến đây vào khoảng tháng 5-9 hàng năm. Nếu bạn yêu thích sự đông vui, nhộn nhịp hãy đến vào tháng 7, 10 âm lịch hàng năm để tham gia vào các lễ hội độc đáo.

Hướng dẫn cách di chuyển đến khu du lịch sinh thái cù lao Long Trị, Trà Vinh

Sài Gòn: Bạn có thể đi từ Sài Gòn xuống Trà Vinh bằng xe khách thời gian di chuyển từ 4-5h là đến. Bạn có thể chọn một số nhà xe như: nhà xe Kim Hoàng,  nhà xe vận tải Trà Vinh, xe Tân Thanh Thủy, …hoặc bạn có thể tự lái xe bằng ô tô riêng hoặc xe máy.

Từ Sài Gòn bạn đi theo hướng quốc lộ 1A, đến ngã 3 Trung Lương thì rẽ vào quốc lộ 60, qua sông Tiền rồi xuyên qua thành phố Bến Tre theo đường quốc lộ 60, bạn đi qua cầu cổ chiên là tới Trà Vinh và di chuyển xuống cù lao Long Trị.

Du lịch Trà Vinh: Khám phá khu du lịch sinh thái cù lao Long Trị

Từ trung tâm thành phố Trà Vinh, du khách đi xe khoảng 20 phút sẽ đến bến phà tại ấp Vĩnh Yên. Tại bến phà, du khách lên thuyền để di chuyển đến với cù lao Long Trị.

Hà Nội và các tỉnh phía Bắc: Để di chuyển đến Trà Vinh nhất là muốn đến cù lao Long Trị bạn đặt vé máy bay hoặc tàu hỏa di chuyển đến Sài Gòn và từ đó đi theo cung đường hướng dẫn từ Sài Gòn xuống Trà Vinh như trên.

Vài nét về khu du lịch sinh thái cù lao Long Trị, Trà Vinh

Du lịch Trà Vinh: Khám phá khu du lịch sinh thái cù lao Long Trị

Cù lao Long Trị nằm giữ sông Cổ Chiên có diện tích rộng khoảng 336 hecta, nơi này được là tiêu biểu cho hệ sinh thái vùng nước lợ. Trong đó khu du lịch sinh thái  có diện tích hoảng 10 ha. Cây trái chủ yếu trong khu du lịch là nhãn, chôm chôm, cam,…Nơi đây được xem là khu du lịch sinh thái đầu tiên ở tỉnh Trà Vinh phục vụ nhu cầu tham quan khám phá cho các khách du lịch ở khắp nơi trong nước và nước ngoài

Nơi đây không chỉ là khu bảo tồn sinh thái mà nơi đây cò phát triển các dịch vụ ẩm thực, vui chơi, giải trí đa dạng và phong phú. Vào những ngày cuối tuần khi ghé thăm nơi đây du khách còn được thưởng thức những làn điệu đờn ca tài tử hay những điệu múa Khmer Nam Bộ.

Bên cạnh đó nơi đây còn là nơi sinh sống của nhiều chủng loại động, thực vật đặc hữu của vùng nước bị xâm nhập mặn như bần, dừa nước, chim, cò…

Khám phá khu du lịch sinh thái cù lao Long Trị

Đặt chân đến cù lao Long Trị bạn sẽ được thả hồn vào không khí trong lành, mát mẻ,  xung quanh là những cây trái xanh tươi tốt. Tại đây bạn có thể tham quan các vườn cây ăn trái tại các nhà vườn bằng những chiếc xuồng nhỏ xuôi theo dòng kênh dưới những tán cây xanh mát. Ngồi trên thuyền ngắm cảnh vật hai bên bờ cùng trò chuyện với những cô thôn nữ trong chiếc áo bà ba đậm chất Nam Bộ.

Đến các nhà vườn bạn sẽ cảm nhận dược ngay mùi hoa thơm lẫn với mùi trái cây trong vườn tỏa ra ngào ngạt hấp dẫn lôi cuốn. Cùng ngồi cạnh nhau thưởng thức những loại trái cây đặc sản như: nhãn, xoài, cam sành, bưởi… thưởng thức ấm trà thơm cùng nghe những làn điệu đờn ca tài tử hay ngồi nghe câu chuyện từ thời xa xưa của người dân thấy sao mà yên bình đến thế mọi lo lắng, buồn phiền đều tan biến.

Sau khi kết thúc hành trình khám phá các nhà vườn bạn có thể tham gia vào các trò chơi tại đây như: với trò chơi câu cá, như đạp xe dạo quanh đường làng, chèo ghe quanh sông, đi khám phá rừng bần, thưởng thức những điệu múa Khmer uyển chuyển khéo léo…

Không những thưởng thức những loại trái cây ngọt thơm du khách còn có cơ hội thưởng thức món ăn dân giãn đậm chất miền tây như: cá lóc nướng trui, lẩu mắm, lẩu chua, cá rô kho tộ, cá nấu trái bần… chắc chắn làm vừa lòng thực khách.

Bạn có thể ở lại khu du lịch sinh thái cù lao Long Trị ngắm nhìn ánh bình minh vào buổi sáng sớm. Ban đêm ở cù lao bạn sẽ được nghe những tiếng tiếng sóng vỗ bờ hay nằm trên thuyền lên đênh trên dòng kênh ngắm nhìn những con đom đóm đang lập lòe như những cây thông noel trong mùa Giáng sinh bay quanh những cây bần.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác