Hồi kết cho vụ việc nữ sinh lớp 7 tại Trà Vinh bị đánh hội đồng

4/21/2015 5:09:22 PM
Sau hơn một tháng làm rõ và truy cứu trách nhiệm thì mới đây vụ việc đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 tại trường THCS Lý Tự Trọng đã đi đến hồi kết.

 

Theo đó hiệu trưởng trường và hiệu phó của trường bị cách chức và 3 cấp dưới bị kỉ luật.

 

Sự việc được tóm tắt như sau: Ngày 13/1, lớp trưởng 7/5 sai vặt nạn nhân đi mua đồ, nữ sinh không "tuân lệnh" nên bị lớp trưởng đánh, em này cũng đánh trả. Sau đó, lớp trưởng đã bảo các bạn đánh hội đồng để dằn mặt bạn. Clip được trận đánh được tung lên mạng vào ngày 8/3.

 

 

Ngôi trường xảy ra vụ bạo lực học đường.

 

Ngày 16/3, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định kỷ luật đối với các em học sinh và giáo viên có liên quan. Cụ thể là  9 học sinh liên quan đến việc nữ sinh bị đánh và phát tán clip lên mạng, thuộc các lớp 7/5, 7/4, 7/13 và 7/14. Đối với lớp trưởng lớp 7/5, học sinh quay clip và nam sinh ném chồng ghế vào đầu nạn nhân, Hội đồng kỷ luật buộc thôi học một tuần. Một học sinh nữa được cho là liên đới vụ việc bị khiển trách. 5 học sinh còn lại bị cảnh cáo trước toàn trường.

 

Về phía nhà trường, UBND TP Trà Vinh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng để làm rõ trách nhiệm của hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên; hiệu phó Võ Thanh Vũ; Tổng phụ trách đội Thạch Minh Tâm và giáo viên chủ nhiệm Võ Thành Tất.

 

Vụ việc tiếp tục được truy cứu. Đến hồi đầu tháng 4, Đảng ủy phường 1 thành phố Trà Vinh đã quyết định kỷ luật 4 đảng viên chi bộ trường THCS Lý Tự Trọng. Theo đó, ông Nguyên bị cách chức Bí thư chi bộ, ông Vũ bị cách chức Chi ủy viên chi bộ, tổng phụ trách đội và giáo viên chủ nhiệm lớp 7/5 bị cảnh cáo. Ngoài ra, tập thể chi bộ của trường cũng nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

 

Mới đây nhất là quyết định từ  phòng Giáo dục thành phố Trà Vinh: Cách chức hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên và hiệu phó Võ Thanh Vũ; cảnh cáoTổng phụ trách đội Thạch Minh Tâm và giáo viên chủ nhiệm lớp 7/5 Võ Thanh Tất.

 

Ông Diệp Quang Nhàn, trưởng phòng Giáo dục thành phố cho "Phòng giáo dục thành phố Trà Vinh cũng quyết định chuyển công tác 4 người đến các trường THCS khác trên địa bàn. Nhiệm vụ cụ thể do hiệu trưởng các trường phân công”.

 

Vụ việc xảy ra gây lên một làn sóng phẫn nộ của dư luận cả nước về mức độ “nguy hiểm nghiêm trọng” của nạn bạo lực học đường trong giới trẻ hiện nay. Bóng tối bạo lực đang dần lấn át ánh sáng của tuổi học trò vốn được xem là ngây ngô, trong sáng. Cần có những biện pháp xử lí mạnh tay như thế này để cảnh tỉnh “những người lái đò qua sông” phải quan tâm hơn nữa đến thế hệ tương lai của đất nước.

 

Skcs.vn (Theo VNexpress)

Các tin khác