Đội tuyển Pháp giành chức vô địch Davis Cup 2017

11/27/2017 10:17:26 AM
Sau khi giành chiến thắng với tỉ số3-2 trước đội tuyển Bỉ đội tuyển quần vợt đồng đội Pháp đã có được chức vô địch Davis Cup 2017.

 

Sau khi giành chiến thắng với tỉ số3-2 trước đội tuyển Bỉ đội tuyển quần vợt đồng đội Pháp đã có được chức vô địch Davis Cup 2017.

Trận đấu được chờ đợi giữa David Goffin và Jo Wilfried Tsonga diễn ra hấp dẫn ở set 1. Goffin cứu tới 6 break và đưa set này tới loạt tiebreak và giành chiến thắng. Tay vợt người Bỉ tiếp tục giành chiến thắng dễ dàng ở set 2 với tỉ số 6-3.

Goffin gỡ hòa 2-2 cho ĐT Bỉ...

1 tình huống tranh cãi khi tỉ số đang 4-1 cho Goffin đã khiến set 3 bị gián đoạn. Tsonga chủ động buông vợt khi anh thấy bóng ra ngoài còn Goffin vẫn đánh tiếp và giành điểm. Tay vợt Pháp sau đó đã cùng với đội trưởng Yannick Noah tranh cãi gay gắt với trọng tài. Điểm số vẫn được tính cho Goffin dù thực tế bóng đã đi ra ngoài ở tình huống trước đó. Tsonga không giữ được sự tập trung và thua tiếp 2 game còn lại và nhận thất bại 0-3.

...nhưng Lucas Pouille đã mang về thắng lợi quyết định cho ĐT Pháp

Tỉ số sau 4 trận đấu đã được cân bằng và khán giả có lý do để hồi hộp ở trận đấu thứ 5. Tuy nhiên, thực tế những diễn biến của cuộc so tài giữa Lucas Pouille và Steve Darcis lại không hấp dẫn như kỳ vọng. Tay vợt Pháp trẻ hơn đối thủ 10 tuổi và sử dụng lối đánh rất thông minh buộc Darcis phải di chuyển vô cùng vất vả. Chiến thắng 3-0 v ới các tỉ số lần lượt là 6-3, 6-1 và 6-0 là hoàn toàn xứng đáng.

Đội tuyển Pháp có chức vô địch Davis Cup 2017. Đây là chức vô địch quần vợt đồng đội thứ 10 trong lịch sử đội tuyển Pháp và là vinh quang đầu tiên họ giành được kể từ năm 2001.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác