Độc - lạ lễ hội ‘rước của quý’ ở Nhật Bản

4/8/2015 4:46:51 PM
Lễ hội “rước của quý” Kanamara Matsuri được tổ chức hàng năm vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng Tư. Lễ hội được tổ chức chính tại điện thờ Kanayama ở thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa.

 

Đây là ngày lễ để thờ vị tổ nghề rèn sắt thép, vị thần có công chế tác ra các mô hình sinh thực khí nam, tiêu diệt ma quỷ chuyên quấy nhiễu, chọc ghẹo các cô gái trẻ.

 

 

Diễu hành quanh các con phố với mô hình của quý.

 

Cụ thể, lễ hội xuất phát từ thế kỷ 17, sau câu chuyện đẫm máu về một con quỷ răng nhọn đem lòng yêu một cô gái xinh đẹp. Bị cô gái hắt hủi, con quỷ lên kế hoạch sẽ cướp đi sự kiêu hãnh và tự hào của những người đàn ông mà cô yêu bằng nhiều cách cực kỳ khủng khiếp. Mãi đến khi một thợ rèn địa phương rèn ra một dương vật bằng thép và đánh gãy răng con quỷ, nó mới bị khuất phục và để yên cho cô gái.

 

Không chỉ là nơi đặt linh vật, điện thờ Kanayama còn là nơi nhiều gái mại dâm tới cầu nguyện để được bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Người ta còn cho rằng, những ai tới đây thờ cúng sẽ dễ sinh con hơn.

 

 

Kẹo mút, xúc xích và cả chiếc mũi giả… có hình bộ phận sinh dục nam được giới trẻ đón nhận khá nhiệt tình.

 

Vào ngày này, những người tham gia lễ hội sẽ bê các mô hình dương vật bằng thép đi diễu hành quanh các con phố. Cuộc diễu hành được tổ chức hoành tráng với sự tham dự của các nam nữ thanh niên. Người tham gia rước kiệu đều mặc trang phục kimono truyền thống, đưa kiệu chính vào khu đền chính.

 

Trong khi đó, người qua đường sẽ ăn những cây kẹo mút, xúc xích hoặc rau củ, thậm chí là đeo những chiếc mũi giả có hình bộ phận sinh dục nam. Đây cũng là một sự kiện nhằm tôn vinh đàn ông và chức năng sinh sản của họ.

 

Chủ đề của ngày hội năm 2015 còn gửi tới thông điệp nâng cao nhận thức người dân về quan hệ tình dục an toàn và gây quỹ cho các hoạt động phòng chống AIDS.

 

Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác