Đoàn thể thao Việt Nam nhận được nhiều Huân chương và bằng khen của Chính Phủ

6/24/2015 11:51:46 AM
Với những nỗ lực và thành tích xuất sắc tại SEA Games 28, "nữ hoàng đường bơi xanh" Nguyễn Thị Ánh Viên và VĐV Phan Thị Hà Thanh đã đượcBộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Ngoài ra, nhiều VĐV và HLV đã được trao Huân chương và nhận bằng khen của Chính Phủ.

 

 

Đoàn thể thao Việt Nam nhận được nhiều Huân chương và bằng khen của Chính Phủ

 

Tối hôm qua 23/6, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, đã diễn ra lễ tổng kết đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) dự SEA Games 28 do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức.

 

Với kết quả đạt 73 HCV, 53 HCB, 60 HCĐ và giành vị trí thứ 3 chung cuộc, có thể nói SEA Games 28 là một kỳ đại hội rất thành công của đoàn TTVN.

 

 

Ánh Viên và Hà Thanh được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

 

Điều đáng nói là hơn 85% trong tổng số 73 HCV mà đoàn TTVN giành được tại SEA Games 28 thuộc về các môn Olympic. Đây là con số vượt trội so với tỷ lệ đạt gần 65% ở SEA Games 27. Bơi và Điền kinh là 2 môn thể thao đã phá 12 kỷ lục SEA Games tại kỳ Đại hội này. Riêng kình ngư Ánh Viên đã xuất sắc phá 8 kỷ lục SEA Games trong các nội dung tham gia tranh tài tại SEA Games 28.

 

Điền kinh có 3 kỷ lục SEA Games được phá. Nguyễn Thị Huyền xô đổ kỷ lục tồn tại 20 năm ở nội dung chạy vượt rào 400 m nữ. Nguyễn Văn Lai phá kỷ lục tồn tại 22 năm ở nội dung chạy 5000 m. Đội chạy tiếp sức 4x400 m nữ của điền kinh Việt Nam cũng xuất sắc phá kỷ lục tồn tại 24 năm…

 

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết đoàn TTVN có 400 VĐV thi đấu ở 28 trong tổng số 36 môn thể thao. Các VĐV Việt Nam đã giành được 186 huy chương các loại. Thành công của 12 môn thể thao cơ bản trong hệ thống thi đấu Olympic mà các VĐV Việt Nam đạt được cho thấy TTVN đang có sự chuyển hướng tích cực theo đúng hướng, đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước, của ngành.

 

 

Đoàn thể thao Việt Nam nhận Huân chương và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 

Với những thành tích kể trên, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Hoàng Tuấn Anh đã biểu dương thành tích mà đoàn TTVN đã giành được tại SEA Games 28, qua đó đề nghị các cán bộ, HLV, VĐV tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để thu hẹp khoảng cách với thành tích châu Á và thế giới, đưa TTVN vươn lên 1 tầm cao mới.

 

Trong buổi lễ, Nguyễn Thị Ánh Viên và VĐV Phan Thị Hà Thanh đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Ngoài ra, 26 VĐV, HLV được nhận Huân chương Lao động hạng Ba, 56 VĐV, HLV được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 

Hải Yến

Các tin khác