Đổ đèo ở chặng 9 Tour de France khiến 11 tay đua gặp nạn

7/10/2017 2:46:45 PM
Môn thể thao nào cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra chấn thương, đặc biệt ở các cuộc đua xe đạp địa hình, xe phân khối lớn… Chặng 9 Tour de France 2017 từ Nantua đi Chambéry dài 181.5 km đã chứng kiến 11 tay đua gặp nạn

Môn thể thao nào cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra chấn thương, đặc biệt ở các cuộc đua xe đạp địa hình, xe phân khối lớn… Chặng 9 Tour de France 2017 từ Nantua đi Chambéry dài 181.5 km đã chứng kiến 11 tay đua gặp nạn, trong đó 2 VĐV nổi tiếng là Richie Porte (Úc/ BMC Racing) và Geraint Thomas (Anh/Sky) đã phải chia tay cuộc đua với chấn thương nặng.

Chặng 9 với 7 lần các tay đua phải vượt qua những ngọn đèo hiểm trở và 3 trong số đó được đánh giá là khó chinh phục nhất giải đấu, bởi vậy đây là cửa ải khó vượt qua tại Tour de France năm nay.

Theo thống kê của báo The Guardian (Anh), kết thúc chặng 9 có đến 11 cua-rơ gặp nạn với những chấn thương nặng nhẹ khác nhau. Trong đó, đáng chú ý là chấn thương khiến 2 tay đua Richie Porte và Geraint Thomas phải chia tay Tour de France.

Đội ngũ y tế sơ cứu các tay đua gặp nạn

Porte đối thủ chính của đương kim vô địch Chris Froome tại Tour de France năm nay không may gặp tai nạn khi đang đổ đèo với vận tốc 72km/h, anh phải nẹp cố định ở cổ khi đưa và bệnh viện.  Tuy nhiên, các bác sỹ cho biết, chấn thương của Porte không nguy hiểm bằng đồng đội của anh là Geraint Thomas bị chấn thương gãy xương đòn.

Rigoberto Uran (Colombia/ Cannondale giành chiến thắng ở chặng 9

Kết quả, tay đua giành chiến thắng chặng 9 là Rigoberto Uran (Colombia/ Cannondale) với thời gian 5 giờ 7,22 phút, chỉ nhanh hơn tích tắc so với người xếp thứ 2 Warren Barguil (Pháp/ Sunweb).

“Sinh nghề tử nghiệp” câu nói này đặc biệt có ý nghĩa đối với các vận động viên thể thao. Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới chứng kiến không ít những vận động viên chỉ vì một chút sơ sểnh khi tham gia thi đấu mà trở thành phế nhân, thậm chí thiệt mạng vì con đường sự nghiệp. Dưới góc độ nhân văn, người viết mạo muội khuyến cáo các vận động viên nên lượng sức mình trước khi thi đấu để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể sẽ xảy ra.

Suckhoecuocsong.com.vn tổng hợp

Các tin khác