Djokovic xuất sắc vượt qua Andy Murray lên ngôi vô địch Roland Garros

6/6/2016 11:11:41 AM
Trận chung kết kịch tính giữa 2 ngôi sao quần vợt là Djokovic và Andy Murray đã làm mãn nhãn các fan hâm mộ bộ môn thể thao quý tộc.

Trận chung kết kịch tính giữa 2 ngôi sao quần vợt là Djokovic và Andy Murray đã làm mãn nhãn các fan hâm mộ bộ môn thể thao quý tộc. Kết quả, Djokovic đã lội ngược dòng để đăng quang ngôi vô địch Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) 2016  trước đối thủ người Anh Andy Murray.

Trận chung kết Roland Garros 2016 đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt và kịch tính đến nghẹt thở. Ở set đấu thứ nhất, tay vợt số 1 thế giới 29 tuổi người Serbia Novak Djokovic chưa thật tập trung nên sớm bị mất break ngay ở bàn đấu đầu tiên cầm giao bóng, anh liên tục mắc lỗi đánh bóng hỏng 13 so với 6 của Murray. Ngược lại, bên kia chiến tuyến, Murray chơi tỉnh táo với những cú giao bóng chuẩn xác để giành chiến thắng 4 bàn và ấn định chiến thắng 6-3.

Tuy nhiên với sự quyết tâm và bản lĩnh của tay vợt số 1 thế giới, thế trận đã đổi chiều trong set đấu thứ hai. Djokovic giành điểm break khi tạo ra thế trận hoàn toàn áp đảo và buộc đối thủ gác vợt với thất bại 1-6.

Ở những set tiếp theo, Djokovic duy trì được sự hưng phấn và tiếp tục chơi áp đảo để giành chiến thắng cách biệt 6-2 nhờ bước ngoặt là giành 2 điểm break ở bàn đấu thứ 3 và 5 khiến tinh thần của Murray bị suy giảm nghiêm trọng. Các pha bóng của ngôi sao người Anh thường đi lạc hướng hoặc không gây nhiều khó khăn cho đối thủ dẫn đến để thua 4-6 ở ván đấu thứ 4.

Cuối cùng, tay vợt số 1 thế giới 29 tuổi người Serbia đã chính thức giành danh hiệu vô địch Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) 2016 sau khi vượt qua Murray cả về thể lực và kỹ thuật khẳng định vị trí số 1 trong làng quần vợt.

Tổng hợp

Các tin khác