Djokovic “vượt mặt” Federer giành ngôi vô địch BNP Paribas Open

3/23/2015 4:38:47 PM
Song hành với những trận cầu kinh điển, tối 22/3, người hâm mộ tennis cũng không thể bỏ qua trận chung kết “nảy lửa” giữa Djokovic và Federer. Kết quả, Djokovic đã chứng tỏ bản lĩnh số 1 thế giới khi giành chiến thắng 6-3 6-7(5-7) 6-2 kéo dài 2 tiếng 17 phút ở giải BNP Paribas Open.

 

Song hành với những trận cầu kinh điển, tối 22/3, người hâm mộ làng banh nỉ cũng không thể bỏ qua trận chung kết “nảy lửa” giữa Djokovic và Federer. Kết quả, Djokovic đã chứng tỏ bản lĩnh số 1 thế giới khi giành chiến thắng 6-3 6-7(5-7) 6-2 kéo dài 2 tiếng 17 phút ở giải BNP Paribas Open.

Sau trận đấu, Federer  chia sẻ "Tôi muốn chúc mừng Novak vì trận chung kết tuyệt vời và một giải đấu mỹ mãn này""Đây quả là một khởi đầu mùa giải tốt và tôi hy vọng chúng tôi có thể chơi với nhau nhiều trận trong năm nay".

Đối với tay vợt số 1 thế giới, anh khẳng định mình bằng break đầu tiên trong game thứ tư. Hai game sau, Federer cố gắng cưỡng lại khi lâm vào tình thế tương tự sau khi để Djokovic dẫn 40-0.  Tuy nhiên, cứu được ba break-point nhưng tay vợt số hai thế giới vẫn chấp nhận lần thứ hai để thua trong game giao bóng.

 

 

Ở những game tiếp theo, Djokovic tiếp tục giành chiến thắng với kết quả 5-2 và nhanh chóng khép lại set đấu khi Federer đánh bóng không qua lưới. Cuộc rượt đuổi cứ thế tiếp diễn.

Ở set hai, Federer chơi hay hơn và tạo ra hy vọng cho bản thân bằng một break-point ở game thứ hai. Tuy nhiên Djokovic lập tức đáp lễ bằng chiến thắng ở game ngay sau đó.

Thế cờ lại trở về cân bằng khi Federer lại cho thấy bản lĩnh của một huyền thoại. Anh chơi chắc chắn và cân bằng tỷ số 4-4 trong sự reo hò của đám đông khán giả.

Họ cứ thế bám lấy nhau cho đến loạt tie-break, và dù dẫn 3-1 rồi 5-3, Djokovic bắt đầu cho thấy dấu hiệu khó chịu với phần đông khán giả cổ vũ cho đối phương. Những cú giao bóng, vốn rất hoàn hảo, cũng ruồng bỏ anh dẫn đến hai lỗi kép - qua đó mở đường cho Federer trở lại trận đấu.

Trận đấu tưởng như lại thuộc về Djokovic khi anh dẫn 2-0 ở set quyết định, thì sự bực bội một lần nữa phát tác, thể hiện qua việc anh bị bẻ một break và một lần đập vợt xuống đất. Nhưng sau cùng, đó lại chính là sự thôi thúc mà Djokovic cần. Dù Federer chiến thắng ở game sau đó để cân bằng tỷ số 2-2, tay vợt người Serbia thắng một lèo bốn game còn lại để đăng quang vô địch.

Được biết, đây là lần thứ 50 Djokovic chinh phục các danh hiệu vô địch trong sự nghiệp của mình.

 

Hải Yến (Tổng hợp)

Các tin khác