Djokovic vô địch giải quần vợt Monte Carlo Masters 2015

4/20/2015 11:59:43 AM
Berdych đã làm tất cả để làm nên cuộc lật đổ Djokovic. Tuy nhiên, ngay cả khi mắc sai lầm, Djokovic vẫn biết cách khẳng định vị thế của ngôi sao thế giới trong những khoảnh khắc quyết định. Với chiến thắng 7-5, 4-6, 6-3, Djokovic một lần nữa bước lên đỉnh vinh quang Monte Carlo Masters 2015.

 

Djokovic đã mắc sai lầm nhiều lần ở trận đấu và để Berdych bẻ tới 4 game trong 3 set. Tuy nhiên, anh đã biết sửa sai đúng lúc và biết cách tạo khác biệt đúng lúc khi tình thế đòi hỏi bằng những điểm nhấn cực đại của phong độ.

 

Cụ thể khi anh bẻ game 12 của set 1 để giành chiến thắng quyết định 7-5. Djokovic bẻ liền hai game 2 và 4 của Berdych ở set 3 để tạo lợi thế dẫn điểm 4-0. Qua đó tạo đà và làm nên bước ngoặt thay đổi cục diện.

 

 

Djokovic và Berdych thể hiện đẳng cấp khi vào chung kết Monte Carlo Masters 2015.

 

Đối với Berdych, anh đã chơi một trận tuyệt vời cả về chuyên môn lẫn ý chí. Tay vợt Cộng Hòa Czech đánh trái hai tay với độ ổn định tuyệt vời. Thậm chí còn hiểm hóc hơn Novak trong nhiều thời điểm. Ngoài ra, sự đa dạng của các miếng đánh cũng khiến đàn anh phải nể phục.

 

Tuy nhiên, đối với người dày dạn kinh nghiệm như Djokovic, biết tính toán vào thời điểm mang tính quyết định và những pha bóng đẳng cấp với những “cú đấm bồi” đã tạo nên sức mạnh không thể địch nổi.

 

Cuộc tranh tài đã kết thúc với kết quả 7-5, 4-6, 6-3 thuộc về Djokovic. Một trận đấu mãn nhãn người xem khi cả hai tay vợt đều chơi xuất sắc và người bản lĩnh hơn, đẳng cấp hơn trong những khoảnh khắc quyết định đã chiến thắng.

 

Đối với Berdych, anh có thể ngẩng cao đầu vì đã khiến ngôi sao số 1 thế giới phải vất vả mới dành được thắng lợi. Anh đã chiến đấu đến cùng, đã chơi một trận đấu hay nhất của mình trên mặt sân đất nện.

 

Với những gì Berdych thể hiện,  chắc chắn trong thời gian tới anh sẽ bay xa, bay cao hơn.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác