Điểm những tin thể thao nổi bật ngày 11/11

11/11/2016 9:26:07 AM
Ngày thứ sáu cuối tuần chúng ta cùng điểm lại những tin thể thao nổi bật trong ngày: Maria Sharapova được phục hồi vai trò Đại sứ thiện chí của Liên hợp quốc sau khi hết hạn cấm thi đấu, FIFA không cho phép các cầu thủ xứ Wales đeo biểu tượng hoa Anh túc khi thi đấu...

Ngày thứ sáu cuối tuần chúng ta cùng điểm lại những tin thể thao nổi bật trong ngày: Maria Sharapova được phục hồi vai trò Đại sứ thiện chí của Liên hợp quốc sau khi hết hạn cấm thi đấu, FIFA không cho phép các cầu thủ xứ Wales đeo biểu tượng hoa Anh túc khi thi đấu, Drogba chưa muốn giải nghệ là những tin thể thao nổi bật trong ngày.

Sharapova (phải) sẽ quay lại với vai trò Đại sứ thiện chí của Liên hợp quốc vào tháng 4-2017. Ảnh: GETTY IMAGES

Tuyên bố của Liên hiệp quốc nêu rõ: "Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) vui mừng khi biết rằng Maria Sharapova có thể trở lại với môn thể thao cô yêu thích sớm hơn dự kiến. Chúng tôi quyết định phục hồi vai trò làm Đại sứ thiện chí của Sharapova khi lệnh cấm hết hạn vào tháng 4-2017".

Trước đó, chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) chọn ngôi sao quần vợt người Nga là Đại sứ thiện chí vào tháng 2-2007 nhưng đã quyết định tước vai trò này sau khi Sharapova dính doping ở Giải quần vợt Úc mở rộng 2016.

FIFA từ chối yêu cầu về "hoa Anh túc" của xứ Wales

Đội tuyển Xứ Wales đeo băng đen có biểu tượng hoa Anh túc trên tay. Ảnh: GETTY IMAGES

Liên đoàn bóng đá Xứ Wales (FAW) đã xin phép FIFA để các cầu thủ của họ đeo biểu tượng hoa Anh túc trong trận đấu giữa Serbia - Wales nhằm tưởng nhớ những người đã hy sinh trong chiến tranh ở Anh. Tuy nhiên, với lý do biểu tượng hoa Anh túc mang thông điệp chính trị, FIFA đã từ chối yêu cầu của FAW ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu diễn ra rạng sáng 13-11.

Drogba chưa muốn giải nghệ

Drogba trong màu áo CLB Montreal. Ảnh: MLS

Bước sang tuổi 38, cựu tiền đạo Chelsea Didier Drogba cho biết vẫn cảm thấy "như một đứa trẻ" mặc dù đã và muốn tiếp tục chơi bóng sau khi kết thúc hợp đồng với CLB Montreal (Giải nhà nghề Mỹ) vào cuối mùa giải năm nay.

Drogba chia sẻ với Đài phát thanh RTL (Pháp) "Hợp đồng của tôi với Montreal sẽ kết thúc vào cuối mùa bóng năm nay. Lúc đó, tôi sẽ trở thành cầu thủ tự do và đang nghĩ đến việc sẽ tiếp tục chơi bóng. Tôi vẫn như một đứa trẻ có thể tập luyện với bóng suốt 2 giờ đồng hồ mỗi ngày".

Suckhoecuocsong.com.vn (theo tuoitre.vn)

 

Các tin khác